=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Cơm Tấm Sài Gòn là món ăn đặc sản của miền Nam Việt Nam, đây là món ăn dùng làm bữa sáng được ưa chuộng nhất. Cơm tấm được nấu lên cà ăn cũng với các nguyên liệu như sường nướng, bì, chả, trứng,.. thì thật tốt cho sức khỏe, cung cấp nhiên liệu cho ngày mới tốt nhất. Và đây cũng được coi là món ăn đặc sắc của nền ẩm thực Sài Gòn cho du khách tham khảo. Tới với mảnh đất nắng gió này, thì đừng bỏ lỡ qua món ăn ngon này nha.

Cơm Tấm Sài Gòn

Cơm Tấm Sài Gòn được nấu từ những hạt gạo bị vỡ nhưng hết sức công phu và được kết hợp với nước mắm ngọt cùng các gia vị ăn kèm khác. Món ăn được sự kết hợp hoàn hảo của bộ ba “sườn, bì và chả” luôn đi liền chẳng khi nào tách rời. Chỉ cần nói đến đã tưởng tượng ra món ăn trước mặt và thèm thưởng thức nó đến nhường nào.

Cơm Tấm Sài Gòn
Cơm Tấm Sài Gòn

Làm món ăn này cũng không hề đơn giản, đầu tiên phải chọn được những hạt tấm đủ chất lượng. Gạo tấm ngon phải được nấu trên bếp củi, nước phải vừa và canh lửa theo thời gian nấu. Tiếp đến là những nguyên liệu đi cùng, trong đó sườn là món chính, do được tẩm ướp từ nhiều loại hương liệu như dầu hào, bột ngũ vị hương, hành tỏi, nước tương và mật ong,… Sau khi đem nướng trên bếp than hồng, miếng sườn từ từ thấm gia vị, tỏa mùi thơm, nước thịt phủ đều càng tăng thêm vị đậm đà, tạo thành một hương vị thật sự đặc biệt mà chỉ cần ngửi thấy là nghĩ ngay đến cơm tấm.

Cơm Tấm Sài Gòn
Cơm Tấm Sài Gòn

Tiếp theo là chả được làm từ thịt lơn xay nguyễn trộn đều với các nguyên liệu như: bún gạo, nấm mèo và các giá vị rồi mang đi hấp chín. Cuối cùng là bì lợn trộn với thính, khi ăn thấy được đọ dai và thơm. Đây là ba loại nguyên liệu chính cùng với gạo tấm để tạo ra món ăn ngon khó cưỡng lại được.

Cơm Tấm Sài Gòn
Cơm Tấm Sài Gòn

Cơm tấm là món ăn phổ biến của người Sài Thành, đây là món ăn phục vụ cho mọi tầng lớp người lao động, học sinh, sinh viên và cả những người có điều kiện trong những nhà hàng sang trọng. Cơm tấm ngày được rất nhiều người lựa chọn và mở làm quán kinh doanh, nhưng rất ít quán đạt được độ chuẩn của cơm tấm chính hiệu. Khi ăn cơm tấm cái cảm giác múc từng muỗng cơm tấm trắng tinh, đặt lên trên một miếng sườn nướng, một miếng chả và ít bì thính rồi đưa hết vào miệng vừa nhai, vừa cảm nhận hương vị các món ăn hòa quyện vào nhau thật sự là vô cùng tuyệt vời. Hãy cùng tới đây để thưởng thức một món ăn vô cùng ngon trong nền ẩm thực của miền Nam Việt Nam ta.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply