=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Đã từ rất lâu rồi nghệ thuật ghép tranh từ gốm sứ đã được rất nhiều người biết đến. Loại hình nghệ thuật này được rất nhiều họa sỹ thể hiện thành các bức tranh ghép tuyệt vời để treo trên những bức tường. Tuy nhiên chính bởi yếu tố được rất nhiều người ưa chuộng và thích thú, đã đẩy cao trào sáng tạo của những nghệ nhân nổi tiếng. Tạo nên một công trình kiến trúc vô cùng kì công và tỉ mỉ đó chính là Con đường gốm sứ Hà Nội. Con đường gốm sứ Hà Nội được xem như một công trình nghệ thuật ngoài trời nhằm phục vụ đông đảo dân chúng thưởng thức ngắm nhìn.

Con đường gốm sứ Hà Nội

Con đường gốm sứ Hà Nội
Con đường gốm sứ Hà Nội

Là một tác phẩm hoàn chỉnh của họa sỹ Nguyễn Thu Thủy mang tên ” Con đường gốm sứ ven sông Hồng “. Chắc hẳn nếu bạn không được tận mắt chứng kiến bức tranh tuyệt vời này bạn sẽ không thể tin rằng nó có thật. Sau khi công trình kiến trúc này hoàn thành đã thu hút được một lượng lớn đông đảo du khách từ nhiều nơi ghé thăm đặc biệt là thu hút rất nhiều du khách nước ngoài. Tác phẩm nghệ thuật lớn này nhận được rất nhiều lời bình luận tích cực. Nó cũng được xem như một món quà ý nghĩa để dâng lên Thăng Long – Hà Nội nhân kỉ niệm 1000 năm Thăng Long.

Con đường gốm sứ Hà Nội
Con đường gốm sứ Hà Nội

Có thể nói dự án xây dựng Con đường gốm sứ Hà Nội là một dự án vô cùng lớn của họa sỹ Nguyễn Thu Thủy. Ý nghĩa của con đường gốm sứ mà họa sỹ muốn mang lại là giúp làm đẹp không gian trong cộng đồng một cách độc đáo, ngoài ra cũng thể hiện được nền văn hóa của dân tộc thông qua ý nghĩa của những bức tranh trên con đường gốm sứ này. Toàn bộ con đường gốm sứ này dài đến 4 km và có diện tích rất lớn lên đến 7000 m2. Mỗi một m2 tranh đều được thể hiện bằng 1000 miếng ghép gốm sứ nhỏ có diện tích là 3 x 3. Con đường gốm sứ Hà Nội cần mất đến gần 4 năm mới có thể hoàn thiện. Nhưng quả thật khi hoàn thiện bức tranh khổng lồ này đã tạo nên một tác phẩm nghệ thuật vô cùng tuyệt vời.

Con đường gốm sứ Hà Nội
Con đường gốm sứ Hà Nội

Con đường gốm sứ Hà Nội thể hiện rất nhiều những cung bậc cảm xúc trong cuộc sống của người dân Hà Thành. Quả thật nó vô cùng đẹp và ý nghĩa. Nếu bạn có cơ hội đặt chân đến thủ đô của Việt Nam thì đừng bỏ lỡ cơ hội được bước từng bước chân trên đoạn đường gốm sứ tuyệt vời này để có thể hiểu thêm về con người Hà Nội để nhận ra được những nét giá trị truyền thống vẫn đang được lưu giữ và phát huy vô cùng mạnh mẽ.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply