Công viên Thảo Cầm viên của Sài Gòn

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Công viên Thảo Cầm viên của Sài Gòn là địa điểm vui chơi, tham quan vô cùng lý thú. Công viên ngày càng được xây dựng và cải thiện đê đem lại mọi sự mới mẻ và những trải nghiệm tuyệt vời cho du khách khi đến đây. Dù ở giữa chốn thị thành nhưng đến công viên mỗi du khách như thấy mình đang hoa mình vào thiên nhiên giữa mội khu rừng với không khí trong lành tiếng thú tiếng chim, hoa lá xinh đẹp

Công viên Thảo Cầm viên của Sài Gòn

Công viên Thảo Cầm viên của Sài Gòn hay còn được gọi tắt là Thảo Cầm Viên hoặc Sở thú nằm ở gần hạ lưu kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè với hai cổng vào nằm ở số 2B đường Nguyễn Bỉnh Khiêm và số 1 đường Nguyễn Thị Minh Khai phường Bến Nghé, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.. Được bắt đầu xây dựng năm 1864 và là công viên có tuổi thọ lâu đời, đứng thứ 8 trong danh sách các vườn thú lâu đời nhất thế giới. Khuôn viên rộng lớn trên 20 ha được tu sửa cải thiên xây mới thường xuyên để đáp ứng thẩm mỹ cùng với nhu cầu của khách tham quan.

Công viên Thảo Cầm viên của Sài Gòn
Công viên Thảo Cầm viên của Sài Gòn

Bộ sưu tập của công viên hiện đang có rất nhiều loài động vật, thực vật phong phú. Bằng cách trao đổi mua bán với các vườn đông, thực vật hay các tổ chức khoa học mà bộ sưu tập ấy ngày càng phong phú đa dạng. Sau bao năm hình thành đến nay Thảo Cầm Viên đã sở hữu số lượng ớn hoài động thực vật như: 590 đầu thú thuộc 125 loài như khỉ, gấu ngựa, gấu chó, hổ Đông Dương, hổ Bengal, báo hoa mai, báo lửa, sư tử, tinh tinh, ngựa vằn, linh dương, hươu, nai, heo rừng, mang, nhím, rùa, rái cá, voi châu Á, tê giác trắng, cá sấu hoa cà, cá sấu nước ngọt, trăn đất,… Nhiều loài động vật mới lạ đã uất hiện tại đây như: vượn cáo, bò tót, sói xám, sói đỏ, hà mã (Hippopotamus amphibius), hà mã lùn (Choeropsis liberiensis), báo đốm Mỹ (Panthera onca), đà điểu châu Phi (Struthio camelus), hồng hạc(Phoenicopterus ruper ruper), đười ươi (Pongo pygmaeue), hươu cao cổ (Giraffa camelopardalis)…Thực vật có 1800 cây gỗ thuộc 260 loài, 23 loài lan nội địa, 33 loài xương rồng, 34 loại bon sai…

Công viên Thảo Cầm viên của Sài Gòn
Công viên Thảo Cầm viên của Sài Gòn

Không chỉ đáp ứng nhu cầu tham quan cho du khách đến đây mà Thảo Cầm Viên còn có vai trò giáo dục, bảo tồn và nghiên cứu… đối với trẻ em và nhà khoa học. Tại đây có rất nhiều hoạt động vui chơi giải trí cho trẻ khám phá, trải nghiệm lẫn cả học tập giúp tăng sự hiểu biết và giúp trẻ có thể tiếp xúc với cuộc sống bên ngoài. Đặc biệt là cuối tuần thì đây là địa điểm rất lý tưởng để các phụ huynh cho con em mình đi chơi sau một tuần làm việc và học tập mệt mỏi.

Công viên Thảo Cầm viên của Sài Gòn
Công viên Thảo Cầm viên của Sài Gòn

Bên cạnh đó công viên còn có hai công trình kiến trúc đặc sắc là Đền thờ vua Hùng dựng năm 1926 và Bảo tàng Lịch sử Việt Nam – Thành phố Hồ Chí Minh mở cửa từ năm 1929 cho sự thuận lợi của du khách muốn tham quan thành phố Sài Gòn. Hãy về đây tận hưởng thiên nhiên, không khí và những con người thân thiện của vùng đất hứa.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply