Cua Cay Hồng Kông – Món ngon Hồng Kông hấp dẫn

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Nhắc tới Hồng Kông thường các du khách sẽ nghĩ tới nền ẩm thực Hồng Kông vô cùng nổi tiếng. Một trong những món ăn không thể bỏ qua khi đi du lịch Hồng Kông là món cua cay Hồng  Kông, hãy cùng thưởng thức món ăn ngon này nhé.

Cua Cay Hồng Kông
Cua Cay Hồng Kông

Cua Cay Hồng Kông

Trong hầu hết các chuyến du lịch Hồng Kông thì các du khách đều không quên ghé thăm nhà hàng cua cay Bridge Sprcy Crad nổi tiếng nhất tại Hồng Kông. Nhà hàng này hiện nay đã mở tới bốn chi nhánh nhỏ để phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước thưởng thức món ăn cua cay.

Chế biến món ăn này yêu cầu đầu tiên là phải chọn được nhưng con cua tươi ngon nhất, thông thường sẽ do người đầu bếp của nhà hàng tự tay chọn lựa để đảm bảo được hương vị của món ăn và để thực khách được ăn phần ngon nhất.

Cua Cay Hồng Kông
Cua Cay Hồng Kông

Để món cua cay Hồng Kông hấp dẫn nhất thì cua phải được rửa thật sạch rồi tách bỏ chân, càng cua ra khỏi thân. Công đoạn khó nhất để làm món ăn này chắc là khâu chế biến dầu để chiên cua, mỗi một nhà hàng lại có một công thức riêng để có được hương vị đậm đà cho từng phần cua cho thực khách.

Phần càng cua sẽ đước chiên trước rồi sau đó mới tới các phần còn lại vì thời gian chiên của từng bộ phân cua khác nhau. Sau đó người đầu bếp mới cho thêm các nguyên liệu khác như tỏi, nước sốt của từng nhà hàng để lửa nhỏ chờ cho đến khi cua chuyển màu vàng là có thể thưởng thức.

Cua Cay Hồng Kông
Cua Cay Hồng Kông

Sau khi cua chín sẽ được bày ra một chiếc địa và trang trí thêm bằng hành tây. Đĩa cua cay chuẩn sẽ có hương thơm của tỏi và ớt cay hòa quyện vào nhau rất thơm, khi ăn sẽ thấy vị cay đạm đà của các loại gia vị, hấp dẫn bạn ngay từ miếng đầu tiền nếm thử.

Du lịch Hồng Kông bạn không nên bỏ qua nền ẩm thực phong phú của đất nước này, đặc biệt trong đó là món cua cay Hồng Kông chắc chắn để lại cho bạn những cảm nhận khó có thể quên.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply