Cùng thưởng thức món thịt khô Biltong nổi tiếng tại Nam Phi

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Mỗi khi nhắc đến việc du lịch Nam Phi, ta lại nhớ ngay đến thành phố Cape Town rộn ràng, ồn ã, nhớ đến các mỏ kim cương lớn nhất thế giới hay những khu bảo tồn, ngôi nhà của hàng ngàn loại động vật quý hiếm. Nhưng một trong những lý do không thể thiếu đó chính là nền ẩm thực Nam Phi với những nét đặc biệt, độc đáo. Ví như món thịt khô Biltong nổi tiếng tại Nam Phi.

Cùng thưởng thức món thịt khô Biltong nổi tiếng tại Nam Phi
Cùng thưởng thức món thịt khô Biltong nổi tiếng tại Nam Phi

Cùng thưởng thức món thịt khô Biltong nổi tiếng tại Nam Phi

Không một ai đến với Nam Phi, đến với Cape Town mà không một lần thưởng thức món thịt rừng khô Biltong vang danh tại đất nước này. Món ăn này hoàn toàn bắt nguồn từ Nam Phi, thịt khô Biltong được sử dụng bởi các loại nguyên liệu khác nhau, có thể sử dụng các loại thịt động vật thường thấy như thịt của loài đà điểu Châu Phi, thịt linh dương kudu,… thông thường là thịt phi lê đà điểu, được phơi khô sau khi ướp với các loại nguyên liệu khác nhau.

Từ những thời xa xưa, Để bảo quản thịt, người ta sẽ làm bằng cách cắt nó thành từng dải dài, ướp nó cùng với muối rồi treo lên cho khô. Thông thường thịt mặn sẽ lâu bị hỏng hơn. Và đây cũng là cách để bảo quản thịt cùng đồ ăn của họ khi thực hiện 1 chuyến đi dài ngoài biển khơi. Sau này tại một số nơi khu vực Hà Lan, Đức, Pháp và Nam Phi, người dân còn dùng cả giấm để xử lý đồ ăn. Thịt khô Biltong cũng được ra đời từ đây.

Cùng thưởng thức món thịt khô Biltong nổi tiếng tại Nam Phi
Cùng thưởng thức món thịt khô Biltong nổi tiếng tại Nam Phi

Thịt sau khi được chọn, xử lý sạch sẽ và cắt lát sẽ được ướp cùng với các loại gia vị: tiêu đen, rau mùi, đường nâu, giấm mạch nha, bột ớt, tỏi, hạt nhục đậu khấu và thêm chút muối. Thời gian ướp càng lâu thì thịt càng ngấm và mềm (từ 12 đến 14 giờ đồng hồ).

Theo như truyền thống, những miếng thịt phơi khô sẽ được thực hiện khi mùa đông tới, nhiệt độ thấp thì các nguy cơ tăng trưởng của vi khuẩn và nấm mốc sẽ giảm ở mức tối thiểu. Hơn nữa, không khí lạnh và khô hanh, sẽ cho ra các sản phẩm tốt nhất. Những miếng thịt dày được phơi khô từ từ, hương vị đầy đủ và đẹp màu chính là thành phẩm đạt tiêu chuẩn.

Cùng thưởng thức món thịt khô Biltong nổi tiếng tại Nam Phi
Cùng thưởng thức món thịt khô Biltong nổi tiếng tại Nam Phi

Còn ngày nay khi ngày càng phát triển, thịt khô ngày nay đã có thể làm bằng lò sấy khô, thời gian nhanh hơn nhưng các nhà sản xuất thịt khô vẫn cho rằng, thịt khô theo cách tự nhiên an toàn và có chất lượng vượt trội hơn. Thịt rừng khô Biltong ngày càng là sản phẩm phổ biến ở Nam Phi và các nước lân cận, đặc biệt là Canada, Anh, Úc…. Bạn có thể tìm mua nó ở rất nhiều nơi, từ những cửa hàng tạp hóa hay các cửa hàng chuyên dụng. Hơn nữa có thể chọn ở dạng dải dài (stokkies) hoặc đã được xắt miếng nhỏ vừa ăn như những lát khoai tây chiên.

Tại Anh, thịt khô Biltong có thể không được phép nhập khẩu vào quốc gia này do nguyên tắc chi phối việc nhập khẩu các sản phẩm thịt từ nước ngoài. Còn tại Hoa Kì, ngày nay, thịt rừng khô Biltong đã bắt đầu có sự hồi sinh khi những người dân Nam Phi khi nhập cư đã mang theo văn hóa và ẩm thực địa phương của mình đến với các quốc gia khác.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply