Cùng Thưởng Thức Mỳ Xiêm (Mee Siam)

[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG ONLINE] giảm tới 80% Click Xem
[BALO, VALI, TÚI DU LỊCH] giảm tới 70% Click Xem
[SỨC KHỎE, LÀM ĐẸP] giảm 70% Click Xem
[MÁY ẢNH, ĐIỆN THOẠI, ĐIỆN TỬ] giảm 50% Click Xem

Không chỉ có những địa điểm du lịch đẹp mà ẩm thực Malaysia cũng vô cùng đặc sắc với nhiều món ăn khác nhau với các hương vị khác nhau đem đến nhiều sự mới lạ cho thực khách. Hôm nay thực khách sẽ được khám phá cùng du lịch Malaysia chúng tôi đó là một món ăn rất mới đó chính là món Mỳ Xiêm (Mee Siam)

Cùng Thưởng Thức Mỳ Xiêm (Mee Siam)
Cùng Thưởng Thức Mỳ Xiêm (Mee Siam)

Cùng Thưởng Thức Mỳ Xiêm (Mee Siam)

Mee Siam, có nghĩa là “mì Xiêm”, là một món ăn mì gạo mỏng (miến) trong cay, ngọt và chua sốt nhẹ. Nó là một trong những bữa ăn một món ăn phổ biến ở Singapore. Một phiên bản “khô”, mà bản chất là xào mì gạo với các loại gia vị được sử dụng trong phiên bản “sốt”, cũng phổ biến trong người Mã Lai và Trung Quốc ở Singapore.

Cùng Thưởng Thức Mỳ Xiêm (Mee Siam)
Cùng Thưởng Thức Mỳ Xiêm (Mee Siam)

Món ăn Mỳ Xiêm khi chế biến cần để cho sợi mỳ được ngấm nước sốt để nó hòa quyện với vị ngọt ngọt của tôm, trứng, thịt gà, đậu, trứng luộc sau đó sẽ cho thêm chút hành lá để cho món ăn thêm phần bắt mắt và có một hương vị đặc biệt không giống loại mỳ nào khác tại Malaysia trước đây.

Cùng Thưởng Thức Mỳ Xiêm (Mee Siam)
Cùng Thưởng Thức Mỳ Xiêm (Mee Siam)

Ban đầu là một món ăn Thái, nó đã trở thành một đặc sản Nyonya mà đã được thay đổi cách chế biển bởi người Ấn Độ, Mã Lai cũng như gian hàng của Trung Quốc tại Singapore với sự thay đổi nhỏ trong thành phần. Nó được phục vụ với đậu muối đậu nành, đậu khô, trứng luộc, và me, trang trí với hành lá và hẹ Trung Quốc.

Content Protection by DMCA.com