Đặc sản Hà Tĩnh gỏi cá đục thơm ngon

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Đặc sản Hà Tĩnh gỏi cá đục thơm ngon là món ăn vô cùng thơm ngon cho du khách mỗi khi có dịp đến với tỉnh Hà Tĩnh. Một món ăn tuy không thuộc ở nơi đây nhưng nó lại là nét độc đáo mang tên riêng Hà Tĩnh. Hãy cùng đến đây để ngồi nhâm nhi những món ăn ngon, những đại điểm đẹp mà trời đất đã bạn tặng cho nơi đây. Tỉnh thành luôn luôn chào đón du khách một cách nồng nhiệt nhất.

Đặc sản Hà Tĩnh gỏi cá đục thơm ngon

Khi đến với Hà Tĩnh xinh đẹp, du khách có thể nhắm nhìn những địa danh du lịch mà được trời đất ban tặng cho nơi đây. Bên cạnh đó là nền ẩm thực vô cùng đa dạng và phong phú do những người đầu bếp không chuyên của chính nơi này làm lên. Và nhất định không được bỏ qua khi tới với nơi này chính là món ” gỏi cá đục” thơm ngon được lấy nguyên liệu từ chính mảnh đất xinh đẹp.

Đặc sản Hà Tĩnh gỏi cá đục thơm ngon
Đặc sản Hà Tĩnh gỏi cá đục thơm ngon

Nguyên liệu chính để chuẩn bị món ăn là : cá đục. Cá đục có hình dáng thon nhỏ, hơi giống cá bống, dàu khoảng 13-18cm. Loài cá này sống gần bờ biển vì thế cũng dễ đánh bắt. Thịt cá đục rất chắc, trắng lại có vị ngọt và cá xuất hiện quanh năm cho nên nó chẳng khó để trở thành một loại hải sản được ưa thích. Đây cũng là những con cá nổi tiếng của vùng đất này.

Đặc sản Hà Tĩnh gỏi cá đục thơm ngonĐặc sản Hà Tĩnh gỏi cá đục thơm ngon

Để chế biến ra món dỏi cá hết sức đơn giản nhưng cũng vô cùng cầu kì, yêu cầu người đầu bếp phải chuẩn bị đầy đủ nhiên liệu và chế biến thật sạch sẽ. Những lát gỏi phải được thái vừa tầm để khi chộn không mất nước, mùi và vị của cá. Nhờ bí quyết làm gỏi riêng của nơi này thì mới khiến món ăn vang xa như vạy. Khin những chuyên liệu đã sơ chế qua chuẩn bị bước quan trọng nhất là chộn, cần hết sức nhẹ nhàng để những miếng cá và nguyên liệu thấm nhất có thể. Gỏi cá có thể ăn kèm  các loại rau thơm như lá đinh lăng, sung, cùng xoài xanh, khế chua, chuối xanh… cuốn với bánh tráng, chấm nước gia vị. Cắn một miếng gỏi cá đục, bạn sẽ cảm nhận được vị béo béo, bùi bùi của cá, các vị chua, cay… vô cùng thú vị.Đặc sản Hà Tĩnh gỏi cá đục thơm ngonĐặc sản Hà Tĩnh gỏi cá đục thơm ngon

Khi đến vơi à Tĩnh, du khách sẽ phải trầm trồ trong nền ẩm thực vô cùng đa dạng và phong phú của nơi đây. Những món ăn thơm ngon đi vào lòng người, những món ăn có thể đem về làm quà, mang đi xa hơn. Và cũng có những món ăn làm nơi này thêm nổi tiếng, những món ăn gọi nhớ cho những người con xa quê, để nhớ về nơi chôn rau cắt rốn của mình. Chức du khách có chuyến hành trình vui vẻ bên bạn bè và những người thân yêu của mình.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply