Đặc sản Lợn sữa quay Bali guling

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Indonesia là một đất nước có tới hơn 250 triệu dân và trong số đó chiếm 90% là người theo Hồi Giáo, nơi đây được biết tới là một quốc gia có nền văn hóa không ăn thịt lợn nhưng lại có nền ẩm thực rất phong phú. Tuy nhiên, tại đảo Bali mọi khách du lịch đều biết tới Lợn sữa quay Bali guling, theo nghĩa tiếng việt là lợn sữa quay.

Đặc sản lơn sữa quay Babi guiloing
Đặc sản lơn sữa quay Babi guiloing

Lợn sữa quay Bali guling

Đặc điểm khác biệt của món Babi guling là sau khi được tẩn ướp với các nguyên liệu riêng sau khi quay ăn sẽ thấy lớp bì lợn mỏng, giòn tan. Nhiều thực khách nhận xét rằng lớp bì giòn của món lợn sữa quay Bali guling có vị béo ngậy như sữa dừa, thậm chí có người ví giống vị phomai.

Lợn sữa quay Bali guling được chế biến theo kiểu truyền thông nhưng lại mang hương vị thơm ngon khiến thực khách hàng ngày phải xếp hàng để tới lượt được phục vụ. Để quay món lơn này được ngon thì người dân trên đảo thường dùng gỗ trộn lẫn với vỏ dừa khô để quay lợn.

Đặc sản lơn sữa quay Babi guiloing
Đặc sản lơn sữa quay Babi guiloing

Lợn sữa sau khi được bỏ nội tạng và làm sạch sẽ được đem nướng cả con với thời gian từ 3 cho tới 4 tiếng. Để món lợn quay được ngon thì người đầu bếp phải xoay lợn liên tục trên lửa hồng để lớp bì lợn có độ giòn đều. Mùi gỗ cháy và vỏ dừa khô sẽ quyện vào lớp thịt mang đến hương vị đặc trưng mà không đâu có được.

Nướng lợn xong, thịt lơn phải được để nguội trong một khoảng thời gian mới bắt đầu xẻ thịt. Từng mảng bì to, mỏng, giòn tan sẽ được tách bỏ khỏi thịt và để riêng. Chỉ riêng món lợn sữa quay Bali guling ở đảo Bali mới tách riêng bì lợn như vậy còn hẩu hết món thịt lợn quay sẽ đặc chặt miếng liền bì.

Lợn sữa quay Bali guling
Lợn sữa quay Bali guling

Thời gian thích hợp nhất để thưởng thức món ăn này là vào bữa trưa khi những con lợn vừa được đưa ra khỏi lò nướng. Mỗi bữa cơm ăn kèm Babi guling có giá thành khá hợp lý chỉ với 60.000VNĐ tiền việt. Nếu có cơ hội tới du lịch Bali bạn đừng bỏ qua ẩm thực Bali đặc biệt này. Chắc chắn món ăn này sẽ để lại cho bạn một ấn tưởng khó có thể quên được.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply