Đặc sản Tiền Giang – Mắm còng lột Gò Công

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Du lịch Tiền Giang ngoài việc khám phá các địa điểm du lịch hấp dẫn thì việc thưởng thức ẩm thực Tiền Giang cũng là một trải nghiệm đầy thú vị. Nhắc đến mắm Tiền Giang người ta thường nghĩ tới đặc sản mắm tôm chà nhưng tại Tiền Giang cũng có một loại mắm cực kì ngon mà du khách không nên bỏ qua đó là Mắm còng lột Gò Công.

Đặc sản Tiền Giang – Mắm còng lột

Nếu như mắm tôm chà nổi tiếng và phổ biến cả năm tại Tiền Giang thì mắm còng lột thực khách chỉ được thưởng thức nó trong 3 tháng hàng năm.

Đặc sản Tiền Giang - Mắm còng lột Gò công
Đặc sản Tiền Giang – Mắm còng lột Gò công

Theo như lời người dân địa phương thì vào khoảng tháng 5, con còng sẽ bắt đầu lột và cho đến tháng 8 thì sẽ không còn còng nữa. Vào những ngày còng lột, người dân địa phương sẽ đi bắt còng về ăn. Nếu du khách tới Tiền Giang vào đúng thời điểm này sẽ có cơ hội được thưởng thức món còng tươi ngon như còng lột rang me, còng lột chiên vàng….Tuy nhiên nếu không đi vào đúng dịp du khách vẫn có thể thưởng thức món mắm lòng cột mà người dân chế biến với mục đích sử dụng lâu ngày.

Đặc sản Tiền Giang - Mắm còng lột Gò công
Đặc sản Tiền Giang – Mắm còng lột Gò công

Để chế biến món Mắm lòng cột, người ta sơ chế còng sạch sẽ bằng nước muối pha loãng. Do thịt còng vừa mới lột nên khi rửa phải khéo léo và nhẹ tay để thịt còng không bị rời rạc. Sau khi sơ chế lại đem còng ngâm với nước muối pha đường.

Đặc sản Tiền Giang - Mắm còng lột Gò công
Đặc sản Tiền Giang – Mắm còng lột Gò công

Tiếp đến là công đọa ướp còng cùng gia vị tỏi ớt. Khi còng thấm gia vị sẽ cho vào cối giã nhuyễn. Sau khi giã xong đem còng đựng trong hũ. Để còng không bị mùi khai nồng thì bí quyết của người dân là cho thêm rượu vào hũ. Những hũ đựng còng sẽ được phơi nắng trong khoảng 3 ngày. Đến khi nước còng quánh lại xem như mắm còng lột đã hòa tất.

Đặc sản Tiền Giang - Mắm còng lột Gò công
Đặc sản Tiền Giang – Mắm còng lột Gò công

Đặc sản mắm còng lột Tiền Giang có hương vị đậm đà cùng vị chua cay trộn lẫn. Vào những này bận rộn không có thời gian chuẩn bị bữa ăn thịnh soạn, người dân Tiền Giang chỉ cần một đĩa mắm còng lột với bát rau là đã có một bữa cơm ngon miệng.

Đặc sản Tiền Giang - Mắm còng lột Gò công
Đặc sản Tiền Giang – Mắm còng lột Gò công

Mắm còng lột còn là thức quà du lịch Tiền Giang lý tưởng dành cho du khách đem về cho người thân cùng bạn bè thưởng thức ẩm thực độc đáo của tỉnh Tiền Giang.

Content Protection by DMCA.com