=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Đền Bà Triệu là nơi linh thiêng lưu giữ bao chiến công vang rội của nữ anh hùng dân tộc Việt Nam. Nơi đây không chỉ được xem là địa danh di tích lịch sử linh thiêng mà còn là nơi lý thú cho du khách muốn khám phá lịch sử trong thời kì đấu tranh giữ nước của các vị anh hùng thời xưa.

Đền Bà Triệu

Nhắc đến những vị anh hùng dân tộc chắc hẳn chúng ta không thể bỏ qua vị nữ anh hùng Triệu Thị Trinh (tức Bà Triệu). Để tưởng nhớ vị nữ anh hùng có công to lớn trong công cuộc khác chiến đánh đuổi quân xâm lược Đông Ngô (Trung Quốc) nhân dân Thanh Hóa đã lập đền thờ theo tên bà là Đền Bà Triệu. Đền thờ bà Triệu nằm trên núi Gai và cách thủ đô Hà Nội khoảng 170km theo đường quốc lộ 1A, thuộc xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa.

Đền Bà Triệu
Đền Bà Triệu

Đền bà Triệu được xây dựng năm 248 (thế kỉ 3), đến thế kỉ 6 được cua Lý Nam Đế cho xây dựng lại và qua nhiều lần trùng tu đến thế kỉ 18 đền bắt đầu có diện mạo như ngày nay. Khu di tích không chỉ thu hút khách du lịch bởi vẻ đẹp giản dị cổ kính ngôi đền còn có những nét kiến trúc độc đáo được xây dựng theo lối kiến trúc truyền thống của đồng bằng bắc trung bộ với diện tích đền là 3,83 ha có bố cục kiến trúc tổng thể bao gồm từ ngoài vào trong: cổng ngoại, hồ nước hình chữ nhật, bình phong, cổng nội, tả hữu mạc, tiền đường, trung đường và hậu cung. Trong đó, hậu cung có chiều cao ưu thế hơn cả.

Đền Bà Triệu
Đền Bà Triệu

Ngoài ra đền Bà Triệu còn có khuôn viên vô cùng đẹp và là chốn linh thiêng cho nhiều du khách đến tưởng niệm và tham quan vãn cảnh. Trong khuôn viên có hồ sen nở rộ, mặt nước trong xanh in bóng hai hàng cây cổ thụ quanh hồ. Du khách có cảm giác thư thả, lắng đọng như đang dạo trong công viên với tràn ngập màu xanh của cây lá và âm thanh ríu rít của tiếng chim. Đến với đền Bà Triệu du khách còn được biết nơi đây còn là nơi lưu giữ nhiều hiện vật quý hiếm và một kho tàng các sự tích, huyền thoại, câu đối, ca dao, thơ…Nhiều cổ vật được lưu giữ từ những thời đại xưa.

Đền Bà Triệu
Đền Bà Triệu

Hằng năm ở đây đều diễn ra lễ hội đền Bà Triệu để tưởng nhớ đến nữ anh hùng có công với dân tộc. Thời gian diễn ra là từ ngày 21 tháng 02 đến 24 tháng 02 âm lịch, lễ hội mang đậm nét văn hóa truyền thống gắn liền với những truyền thuyết lịch sử về Bà Triệu. Tại lễ hội có diễn ra rất nhiều các hoạt động truyền thống như: tế lễ, rước kiệu, thế lễ quan, lễ Mộc dục, tế Phụng Nghinh,… Bên cạnh đó, còn có các tiết mục văn nghệ dân gian, trò chơi giải trí dân gian như: trò “Ngô-Triệu giao quân”, hát chầu văn, thi đấu vật, leo dây, thổi cơm thi, đánh cờ tướng,…

 

Content Protection by DMCA.com
Booking.com