=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Đền Bạch Mã Hà Nội đến đây bạn được tham quan 1 trong bốn tứ trấn của thành Thăng Long xưa. Với phong cách nghệ thuật thời nhà Nguyễn chắc chắn sẽ làm bạn thích thú và ngạc nhiên. Với về dày lịch sử của ngôi đền, bạn có thể thỏa sức khám phá và học hỏi, bổ sung thêm kiến thức về lịch sử Thăng Long xưa hay bạn muốn thư giãn với không gian tĩnh lặng sẽ làm bạn thấy thoải mái vào cuối tuần sau những ngày làm việc mệt mỏi. Nếu bạn là tín đồ của phật giáo cũng không nên bỏ qua cơ hội để đến tham quan cũng như cầu những điều mình mong muốn trong cuộc sống.

Đền Bạch Mã Hà Nội
Đền Bạch Mã Hà Nội

Đền Bạch Mã Hà Nội

Đền Bạch Mã Hà Nội nằm ở 76 phố hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội là 1 trong bốn tứ trấn của thành Thăng Long xưa. Phía bắc Thăng Long có Đền Quán Thánh trấn giữ, phía tây là Đền Phục Voi, phía nam là đền Kim Liên và Đền Phục Voi trấn giữ phía tây của kinh thành. Ngày xưa nơi đền Bạch Mã tọa lạc thuộc phường Hà Khẩu, huyện Thọ Xương, phủ Hoài Đức, Thăng Long. Đền Bạch Mã Hà Nội được xây dựng từ thế kỷ 9 và để thờ thần Long Đỗ. Một vị thần gốc Hà Nội xưa. Khi bạn đến đây bạn có thể tham quan đền Bạch Mã và từ đây bạn có thể tham quan nhiều địa điểm khác.

Đền Bạch Mã Hà Nội
Đền Bạch Mã Hà Nội

Đền có quy mô lớn về kiến trúc và được quay theo hướng nam. Đền gồm có 3 phần chính là Nghi Môn, Phương Đỉnh và Đại Bái. Thiêu hương, nhà hội đồng và cung cấm ở sau cùng. Hàng lăng được thiết kế theo hướng dọc tạo nên không gian khép kín của ngôi đền. Kiến trúc được lưu lại đến bây giờ mang đậm kiến trúc thời nhà Nguyễn với toàn bộ khung nhà được làm bằng gỗ . Cột trống được làm bằng gỗ lim lớn, bộ đỡ mái được làm theo kiểu ” giá chiêng chồng rường con nhị”. Hiện tại Đền Bạch Mã Hà Nội còn lưu giữ được rất nhiều di vật cổ rất có giá trị như bia đá, kiệu thờ, hạc thờ… Kết hợp với kiến trúc tinh tế thời nhà Nguyễn, ngồi đền được coi là một điểm đến rất lý tưởng để các bạn có thể thư giãn, tham quan và biết thêm rất nhiều điều về lịch sử Thăng Long xưa.

Đền Bạch Mã Hà Nội
Đền Bạch Mã Hà Nội
Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply