=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Đền Độc Cước là một địa điểm tâm linh hấp dẫn rất thu hút khách du lịch ở Thanh Hóa. Đền có thờ vị thần cùng tên, là một vị thần trong tín ngưỡng của dân gian Việt Nam. Ngoài ra đền Độc Cước còn gắn liền với sự tích chàng trai khổng lồ đã tự xé đôi thân mình để vừa đánh giặc quỷ biển ngoài khơi và đánh giặc trong đất liền cứu dân làng.

Đền Độc Cước

Thanh Hóa vốn nổi tiếng với những khu du lịch, bãi biển đẹp nổi tiếng, ngoài ra còn có nhiều điểm du lịch tâm linh hấp dẫn thú vị như đền Độc Cước. Đền Độc Cước nằm trên đỉnh núi mang tên hòn Cổ Giải thuộc dãy núi Trường Lệ ở thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, ngay cạnh bãi biển Sầm Sơn, thuận lợi cho du khách vừa du lịch tại biển Sầm Sơn vừa có thể tham quan được khu di tích. Ngôi đền được  xây dựng thời nhà Trần, sang đến thời nhà Lê và được trùng tu lại nhiều lần. Phía sau đền còn có Môn Lâu được xây dụng năm 1863. Năm 1962 đền được Bộ Văn hóa, Thông tin Việt Nam xếp hạng di tích cấp quốc gia.

Đền Độc Cước
Đền Độc Cước

Đền Độc Cước chính là minh chứng để nhân dân ta lưu giữa lại truyền thuyết năm xưa. Đó là tại vùng biển Sầm Sơn yên bình, ấm lo bỗng một ngày có đám quỷ biển đến cướp phá, đánh giết dân làng. Có một cậu bé Độc Cước với Tôn Uý là “Chu Văn Khoan” lớn nhanh như thổi thành chàng trai cao to vạm vỡ có sức khỏe phi thường. Cậu đánh đuổi bọn quỷ biển, nhưng khi cậu trong bờ thì chúng phá trên biển và ngược lại, người dân muôn phần sợ hãi. Vì vậy để bảo vệ cho dân làng chàng đã xẻ thân mình làm đôi. Một nửa theo người dân ra khơi đánh cá, một nửa lưu lại trên hòn Cổ Giải để chống quỷ biển bảo vệ dân làng. Bàn chân của chàng đã in sâu vào núi đá truyền lại đến muôn đời.

Đền Độc Cước
Đền Độc Cước

Để lên được tới đền du khách phải bước qua 40 bậc đá. Bước vào trong đền du khách sẽ thấy ngay một tượng thần được làm bằng gỗ chỉ có một tay và một chân. Đó chính là tươngj thần Độc Cước. Một chân của tượng đặt vững trãi trên tảng đá, tay thì vung búa chiến đấu. Hình ảnh này gợi cho du khách thấy được sự kiên cường của vị thần năm xưa đang chiến đấu với quỷ  biển để bảo vệ dân làng.  Ngoài ra trong đền còn có 2 pho tượng bằng đồng, một cặp tượng phỗng đá và rất nhiều câu đối bằng chữ nho đều thể hiện công lao của thần Độc Cước.

Đền Độc Cước
Đền Độc Cước

Ngôi đền độc cước thiêng này là một di tích của Sầm Sơn, hấp dẫn khách du lịch đến tham quan hàng năm. Trải qua bao tháng năm và những lần trùng tu ngôi đền vẫn uy nghi vẫn là địa điểm tâm linh của người Việt.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply