=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Đền Hùng Phú Thọ – Một địa điểm tham quan du lịch vô cùng nổi bật, tại đây hàng năm thu hút được một lượng rất lớn du khách trong và ngoài nước. Có thể nói đây được xem là một quần thể di tích lịch sử của Việt Nam ta, nơi đây bao gồm đền, chùa, miếu… được dùng để thờ phượng các vua Hùng và Tôn Thất. An tọa tại Ngọn núi Nghĩa Lĩnh cao đến 175 m. Xung quanh khu di tích được bảo vệ bằng rừng cấm linh thiêng mà người dân nơi đây truyền lại. Có thể nói vùng đất tổ đã gắn liền với người dân Việt qua những câu chuyện dân gian từ rất lâu đời.

Đền Hùng Phú Thọ

Đền Hùng Phú Thọ
Đền Hùng Phú Thọ

Sau khi tìm hiểu sự tích về Đền Hùng Phú Thọ được biết rằng đây là nơi mà người con trai trưởng của Âu Cơ – Lạc Long Quân lên làm vua và lấy tên hiệu là Hùng Vương. Thủa bấy giờ Vua Hùng đặt tên nước việt Nam ta chính là Văn Lang. Trải qua biết bao thăng trầm sóng gió của thời gian, được xây dựng từ thế kỷ 15 khu quần thể kiến trúc vẫn đứng vững cổ kính và vô cùng trang nghiêm. Cấu trúc khu di tích này có rất nhiều đền điện lớn nhỏ khác nhau. Tất cả đều được phân khu rõ ràng riêng biệt. Từ Đền Thượng, Đền Trung, Đèn Hạ đến Lăng Vua Hùng, Đền Giếng, Đền Tổ Mẫu Cơ….

Đền Hùng Phú Thọ
Đền Hùng Phú Thọ

“dù ai đi ngược về xuôi, nhớ ngày giỗ tổ mùng mười tháng ba”. Chắc hẳn nếu là một người dân Việt Nam không ai là không biết đến câu nói này. Nhắc đến Đền Hùng Phú Thọ ai cũng nghĩ ngay đến những lễ hội vô cùng lớn. Đây được xem là quốc giỗ của dân tộc Việt Nam ta. Hàng năm cứ vào ngày 10/03 âm lịch mọi người lại nô nước kéo nhau đến Đền Hùng Phú Thọ  để tận hưởng không khí lễ hội những trải nghiệm vô cùng mới mẻ tại đây. Vào ngày mùng 6/12/2012 chính thức tín ngưỡng thờ cúng Vua Hùng Vương được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Đền Hùng Phú Thọ
Đền Hùng Phú Thọ

Đền Hùng Phú Thọ được xem là gốc rễ văn hóa hàng nghìn năm nay của dân tộc ta. Thể hiện nền tảng của một dân tộc đoàn kết bền vững qua thời gian dài. Nếu có cơ hội đến với Đền Hùng Phú Thọ  bạn cố gắng hãy đi vào thời gian lễ hội để được trải nghiệm những cảm giác tuyệt vời. Một hành trình tâm linh vô cùng ý nghĩa và đáng nhớ.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply