=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Đền Kim Liên đến đây các bạn được hòa mình vào không gian kiến trúc độc đáo. Với bề dày của lịch sử từ khoảng thế kỷ 16 – 17 chắc hẳn đây là 1 địa điểm đáng để bạn tìm hiểu và bổ sung thêm kiến thức lịch sử. Khung cảnh cổ kính, tĩnh lặng của ngôi đền sẽ khiến bạn như hòa mình vào không gian của những thế kỷ trước. Đền Kim Liên rất được các tín đồ phật giáo tin tưởng, cầu bình an, cầu tài lộc. Nếu có dịp được tham quan Hà Nội, bạn hãy ghé qua ngôi đền tham quan, học hỏi về lịch sử nhé! Và thật tuyệt vời nếu bạn được tham gia lễ hội của ngôi đền vào ngày 16 tháng 3 âm lịch hàng năm

Đền Kim Liên
Đền Kim Liên

Đền Kim Liên

Đền được xây dựng khoảng thế kỷ 17 – 18. Đền Kim Liên còn có cái tên khác là đền Cao Sơn và nằm ở phường Kim Liên, quận Đống Đa Hà Nội. Thăng Long xưa gồm 4 trấn, phía bắc có đền Quán Thánh, Phía tây có đền Phục Voi, Phía đông có đền Bạch Mã và phía nam có đền Kim Liên. Ngôi đền là 1 trong tứ trấn của thành Thăng Long xưa. Ngôi đền lập nên thờ Cao Sơn Đại Vương. Theo người dân truyền tai thì đây là 1 người con của Lạc Long Quân và Âu cơ. Ngôi đền đã được người dân tu sửa thêm cổng tam quan ở trước cổng và bổ sung thêm nhiều chi tiết mới nhưng vẫn giữ được sự cổ kính của ngôi đình.

Đền Kim Liên
Đền Kim Liên
Đền Kim Liên
Đền Kim Liên

Khi bước vào cổng Đền Kim Liên bạn sẽ thấy được đền được xây trên 1 gò đất cao. Cổng đền hướng về phía tây. Vào đến sân trước mắt bạn là 2 dãy dải vũ 2 bên trên những bậc bằng đá có kích thước lớn và 2 bên có 2 trụ. Đền chính gồm Đại bái, Nghi môn, và Cung cấm. Trong đền các bộ phận đều được chạm khắc tinh tế đậm chất phong cách nghệ thuật thời Nguyễn. Tấm bia đá là di vật quan trọng nhất ở Đền Kim Liên. Trên bia đá khắc ” Cao Sơn Đại Vương thần từ bi minh” do Lê Tung soạn năm 1510. Bia đá ghi công thần Cao Sơn đã giúp vua Lê giành lại ngai vàng. Ngôi đền với bề dày lịch sử, yên tĩnh sẽ giúp các bạn có 1 ngày cuối tuần vui vẻ bổ sung thêm kiến thức về lịch sử của thành Thăng Long xưa.

 

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply