=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Đền Ngọc Sơn Hà Nội – Một tuyệt tác giữa lòng thành phố Hà Nội. Chắc hẳn địa danh Đền Ngọc Sơn Hà Nội đã quá đỗi quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Bất kể người dân của tỉnh thành nào thì cũng đều biết đến địa danh này của Hà Nội. Chính bởi thế mà hàng năm nơi đây thu hút một lượng lớn khách tham quan du lịch, không chỉ những người trong nước mà còn có cả du khách nước ngoài. Đến đây du khách không chỉ được thỏa thích ngắm nhìn phong cảnh tuyệt vời mà còn được có thêm những trải nghiệm mới mẻ những kiến thức lịch sử về nơi đây.

Đền Ngọc Sơn Hà Nội

Đền Ngọc Sơn Hà Nội
Đền Ngọc Sơn Hà Nội

Có thể nói trong tâm thức của người dân Việt Nam cứ hễ nhắc đến Hồ Gươm là phải nhắc đến Cầu Thê Húc, Đến Ngọc Sơn, Tháp Rùa. Nhưng trong quần thể kiến trúc này nổi bật nhất vẫn là Đền Ngọc Sơn Hà Nội. Nơi đây được rất nhiều người biết đến về không gian cũng như kiến trúc cổ kính. Nơi đây trở thành một hình ảnh vô cùng đáng tự hào của người dân Kinh Kỳ thời xưa và của người dân Hà Thành thời nay.

Đền Ngọc Sơn Hà Nội
Đền Ngọc Sơn Hà Nội

Được xây dựng trên đảo Ngọc của hồ Gươm, nơi đây luôn luôn là địa điểm thu hút nhiều du khách nhất Hà Nội và trở thành biểu tượng riêng biệt mỗi khi nhắc đến thủ đô Hà Nội. Cấu trúc quần thể Cầu Thê Húc, Hồ Hoàn Kiếm, Đền Ngọc Sơn là một quần thể hết sức hoàn chỉnh. Được xây dựng theo lối kiến trúc móc nối lại với nhau nên mỗi khi hình ảnh Hồ Gươm vang lên là hai địa danh kia lại cùng xuất hiện. Cảnh đẹp này không chỉ được người dân từ mọi nơi đến ngắm nhìn mà còn trở thành đề tài cho rất nhiều nhà văn nhà thơ lấy vào trong sáng tác của mình:

“Rủ nhau xem cảnh Kiếm hồ
Xem cầu Thê Húc, xem chùa Ngọc Sơn
Đài Nghiên, Tháp Bút chưa mòn
Hỏi ai gây dựng nên non nước này?”

Đền Ngọc Sơn Hà Nội
Đền Ngọc Sơn Hà Nội

Dấu vết của thời gian của hàng ngàn năm lịch sử vĩ đại của dân tộc ta vẫn còn in đậm trên từng mái ngói, bờ tường, cầu Thê Húc… Vừa hết sức cổ kính vừa lộng lẫy, vừa quen thuộc nhưng cũng rất lạ lẫm. Cũng chính bởi thế mà nơi đây đã được cho vào danh sách những di tích của Quốc Gia còn sót lại. Nếu có cơ hội đặt chân đến Hà Nội nhất định nhất định bạn đừng bỏ qua địa điểm tham quan danh lam thắng cảnh Đền Ngọc Sơn Hà Nội nổi bật này.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply