=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Đền Ông Hoàng Mười linh thiêng của tình Hà Tĩnh là một chọn lựa của rất nhiều người khi tìm đến một chốn thanh bình, linh thiêng. Nơi đây gắn liền với rất nhiều chuyền thuyết nổi tiếng của dân tộc ta, từ những vị anh hùng có công dựng và giữ nước nước người dân tôn thờ. Hãy đến nơi đây để cùng du ngoạn và ngắm nhìn vẻ đẹp của đất nước ta theo những địa danh tuyệt vời.

Đền Ông Hoàng Mười linh thiêng

Hà Tĩnh là một địa danh có rất nhiều ngôi chùa linh thiêng, nơi đây hàng năm đón hàng nghìn lượt khách du lịch tới thăm. Đền có cái tên khác là ” Đền Củi”. Đền Củi có tên chữ là Khu Độc linh từ được tạo lập ở cuối đời nhà Lê, là nơi thờ ông Hoàng Mười được truyền tụng linh thiêng. Đền Củi nằm trên núi Khu Độc bên dòng sông Lam hữu tình là một trong những danh thắng có phong cảnh nổi tiếng ở Nghi Xuân.

Đền Ông Hoàng Mười linh thiêng
Đền Ông Hoàng Mười linh thiêng

Với người dân Hà Tĩnh, ông Hoàng mười là một vị tướng tài ba và vô cùng yên bác ” Lê Khôi”. Ông có nhiều công trong chống giặc Minh xâm lược và là quan qua ba đời vua Lê làm đến chức Khâm sai tiết chế thủy, lục chư dinh hộ vệ thượng tướng quân. Ông là người có công trong công cuộc dựng và giữ nước, được người dân vô cùng quý trọng và tôn thờ, khi ông mất mọi người tưởng nhớ và đã xây lên đền để tướng nhớ.

Đền Ông Hoàng Mười linh thiêng
Đền Ông Hoàng Mười linh thiêng

Đền tọa lạc trên núi Khu Độc thuộc Ngũ Mã hướng về phương Bắc, tựa lưng vào núi nhìn xuống Lam giang. Các tòa điện cao dần theo thế núi uy nghiêm, đường bệ dưới bóng nhiều cây cối cổ thụ. Trước đền là không gian sông nước, càng tạo thêm vẻ uy nghi, linh thiêng và huyền ảo của  một nối kiến trúc cổ xưa. Các đền thờ tuy được cải tạo rồi nhưng vẫn giữ được nét cổ kính cho mình khi hòa mình vào không gian núi rừng.

Đền Ông Hoàng Mười linh thiêng
Đền Ông Hoàng Mười linh thiêng

Phía trong tam quan là hồ bán nguyệt ở sân thấp nhất của đền, vòng qua hồ qua 7 bậc thềm đến sân trên, bước thêm 5 bậc thềm nữa là tới đền. Các tòa có sự kết nối chặt chẽ nhưng vẫn mang sự linh thiêng vốn có của nó. Thờ Tam tòa Thánh Mẫu, tiếp đến là Ngũ Vị Tôn Ông, sau đó là cung Hoàng Mười, cung Chầu Mười rồi cung Trần Triều.Thờ Tam tòa Thánh Mẫu, tiếp đến là Ngũ Vị Tôn Ông, sau đó là cung Hoàng Mười, cung Chầu Mười rồi cung Trần Triều. Đây là địa điểm được rất nhiều ngưới tới lễ mỗi năm vì tâm linh cũng như lòng thành kính của mình đến với một vị anh hùng đã có công trong công cuộc dụng và giữ nước của dân tộc ta. Hãy đến đây để tham quan và thưởng thức một nối kiến trúc linh thiêng rất ít nơi có được, hòa mình vào với thiên nhiên nơi đây.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply