=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Đền Quán Thánh Hà Nội được coi là ngôi đền cổ giữa thủ đô. Đến đây bạn thấy được sự cổ kính của ngôi đền. Ngôi đền nằm ở phường Quán Thánh, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội. Với bề dày lịch sử của ngôi đền chắc hẳn sẽ thu hút được các bạn đến tìm hiểu học hỏi. Sự cổ kính nằm ở trung tâm thành phố luôn thu hút được khách du lịch trong và ngoài nước. Yên tĩnh là cảm giác mà đầu tiên bạn đến đây. Nếu có cơ hội tham quan Hà Nội tại sao bạn lại không tham quan ngôi đền cổ kính này.

Đền Quán Thánh Hà Nội
Đền Quán Thánh Hà Nội

Đền Quán Thánh Hà Nội

Đền Quán Thánh Hà Nội tên chữ là Trấn Vũ Quán, đền Quán thánh có 2 cách gọi. Người xưa đều có thể gọi theo cả 2 tên có từ thời Lý Thái Tổ và thờ Huyền Thiên Trấn Vũ là 1 trong 4 vị thần trấn giữ bốn cửa ngõ thành Thăng Long xưa được xây dựng vào đầu thời Lý được tu sửa nhiều lần vào những năm 1618, 1677, 1768, 1836, 1843, 1893, 1941. Diện mạo của ngôi đền thay đổi theo mỗi lần tu sửa nhưng vẫn không mất đi sự trang nghiêm vốn có. Qua đây các bạn thấy sự cổ kính của ngôi đền rồi chứ. Ngôi đền nằm bên cạnh hồ tây chùa Kim Liên và chùa Chấn Quốc tạo nên sự yên tĩnh hài hòa về cảnh quan và văn hóa tín ngưỡng.

Đền Quán Thánh Hà Nội
Đền Quán Thánh Hà Nội

Ngôi đền chính thờ vị thần Trấn Vũ có 4 lớp mái. Các mảng chạm khắc là điểm nhấn khi bạn nhìn thấy khi ở cổng. Các mảnh gỗ được chạm khắc tinh tế tạo nên bố cục hài hòa có giá trị nghệ thuật cao. Chính giữa điện là bức hoành phi đề “Trấn Vũ Quán”. Bên trong thờ tượng Trấn Vũ cao 6,96m nặng 4 tấn trên tảng đá cẩm thạch cao 1m2. Bức tượng thật hùng vĩ. Tượng thờ có khuôn mặt vuông nghiêm nghị nhưng lại rất hiền với đôi mắt nhìn thẳng về phía trước, tóc xõa, râu dài ngồi trên bục đá và để chân trần. Tay trái để lên ngực, tay phải đặt lên thanh kiếm rắn. Người ta bảo kiếm và rắn là biểu tượng của thần Trấn Vũ. Nếu bạn có cơ hội đến thăm Hà Nội hãy đến tham quan Đền Quán Thánh Hà Nội để cảm thấy yên tĩnh, bình yên giữa thành phố đông đúc.

Đền Quán Thánh Hà Nội
Đền Quán Thánh Hà Nội
Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply