=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Đối với nhân dân miền Nam nói chung, nhân dân Hậu Giang, Long Mỹ nói riêng, hình ảnh của Bác Hồ kính yêu – người cha già của dân tộc, luôn ở trong trái tim và tâm trí của mỗi người dân nơi đây. Ngày 3/9/1969, nghe tin Bác Hồ qua đời, cũng như cả dân tộc Việt Nam, đồng bào Nam Bộ – Cần Thơ hết sức đau đớn, nhất là khi chưa kịp rước Bác về thăm.

Đền thờ Bác Hồ ở Hậu Giang
Đền thờ Bác Hồ ở Hậu Giang

Để tưởng nhớ công ơn Bác Hồ đền thờ Bác được xây dựng năm 1990 có kiến trúc mang tính dân tộc, trang trọng, tôn kính, với quy mô nhỏ nhưng đủ sức chứa đông đảo nhân dân các nơi đến hành hương viếng Bác, trong các dịp lễ hội. Do đó Tỉnh ủy, UBND tỉnh Cần Thơ cho phép xây dựng mở rộng khu đền, kết hợp với sinh hoạt văn hóa, thể thao, hình thành một trung tâm giáo dục truyền thống và sinh hoạt văn hóa của nhân dân trong vùng. Quy hoạch tổng thể khu đền thờ mới gần 2ha, gồm có 7 hạng mục công trình.

Đền thờ Bác Hồ ở Hậu Giang
Đền thờ Bác Hồ ở Hậu Giang

Người dân nơi đây hằng năm đến các ngày lễ, giỗ, ngày sinh hay tết nguyên đán…vv. Nhân dân xã Lương Tâm đều tổ chức tại đền thờ Bác. Ngoài ra nhân dân xã Lương Tâm và các địa phương trong tỉnh còn thờ và giỗ Bác tại nhà riêng của mình được duy trì từ đó đến nay. Và còn rất nhiều người dân tại tỉnh Hậu Giang cũng làm điều đó. Trong thâm tâm của những con người ở đây, họ xem Bác Hồ như người thân trong gia đình và luôn muốn khắc sâu công ơn của Bác đã hy sinh cả cuộc đời để mang lại hòa bình cho đất nước, cho dân tộc Việt Nam.

Đền thờ Bác Hồ ở Hậu Giang
Đền thờ Bác Hồ ở Hậu Giang

Đền thờ Bác Hồ được tạo dựng để phần nào cho thế hệ trẻ sẽ có thể noi theo tấm gương đạo đức tuyệt vời của Hồ Chủ Tịch, hiểu rõ hơn về cuộc đời và sự nghiệp của Người. Ngày 07-01-2000, Bộ Văn hóa – Thông tin ra quyết định số 02.QĐ/BT công nhận Đền thờ Bác Hồ ở xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang là di tích lịch sử – văn hóa quốc gia.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply