=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Chắc hẳn ai là con người Việt Nam đều biết đến truyền thuyết Lạc Long Quân và Âu cơ đẻ ra 100 người con hình thành nên những người dân xây dựng và phát triển đất nước. 50 người con theo mẹ xuống biển, 50 người con theo cha lên núi. Đền thờ Quốc Tổ Lạc Long Quân thờ Lạc Long Quân luôn thu hút được sự tò mò của các bạn trẻ cũng như là tín đồ của phật giáo. Hòa mình vào thiên nhiên sườn đồi Sim, đến đây bạn có thể thờ cúng người cha theo như trong truyền thuyết và cũng như được hòa mình vào thiên nhiên hoang sơ tạo cho khách tham quan cảm thấy thoải mái, thư giãn.

Đền thờ Quốc Tổ Lạc Long Quân

Đền thờ Quốc Tổ Lạc Long Quân
Đền thờ Quốc Tổ Lạc Long Quân

Đền thờ Quốc Tổ Lạc Long Quân nằm ở lưng đồi Sim, cách núi Nghĩa Lĩnh khoảng 1 km. Từ đây bạn có thể ngắm nhìn không gian, thiên nhiên một cách dễ dàng. Khu đền rộng khoảng 9000m2 và có khoảng 9500m2 để đón khách du lịch trong nước và nước ngoài. sau này khu di tích được mở rộng thêm có các công trình phụ trợ khoảng 120000m2. Chính điện rộng khoảng 210m2 thờ Lạc Long Quân. Với diện tích rất rộng để đón tiếp khách thập phương và tầm nhìn bao quát khiến đây là một điểm đến rất được mọi người ưa chuộng. Bên cạnh đó ngôi đền luôn thu hút được những tín đồ của Phật Giáo, được các tín đồ tín nhiệm.

Đền thờ Quốc Tổ Lạc Long Quân
Đền thờ Quốc Tổ Lạc Long Quân

Đền thờ Quốc Tổ Lạc Long Quân có kiến trúc cổ có chữ Đinh truyền thống. Hầu hết các nội thất trong đền đều được làm bằng gỗ lim và được sơn son thiếp vàng. Ngói của ngôi đền được lợp ngói mũi hài. Gạch nền được lát bằng gạch Bát Tràng. Hai bên có 2 tượng Lạc Long Quân và Âu Cơ cao 1,8m và nặng 0,5 tấn. Ngôi đền được xây theo kiến trúc truyền thống gồm 4 cột cổng chính rộng 4,3m và đền có cổng phụ được dựng bằng xi măng bề mặt ngoài được ốp đá trạm hoa văn. Ngoài ra trong Đền thờ Quốc Tổ Lạc Long Quân còn có những họa tiết diễn tả lại cuộc xưa kia theo cách điệu của hoa văn trên trống đồng Đông Sơn như hình ảnh người giã gạo… Qua kiến trúc như vậy tạo nên được sự uy nghiêm của ngôi đền. Ngôi đền luôn thu hút được khách trong và ngoài nước. Đây là một điểm đến rất ấn tượng mà bạn nên đến ở tỉnh Phú Thọ.

Đền thờ Quốc Tổ Lạc Long Quân
Đền thờ Quốc Tổ Lạc Long Quân
Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply