=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Đền Voi Phục Hà Nội đến đây bạn có thêm rất nhiều điều thú vị về ngôi đền này. Với kiến trúc độc đáo, không gian cổ kính, bề dày của lịch sử sẽ giúp bạn có thêm được rất nhiều kiến thức về kinh thành Thăng Long xưa. Ngôi đền rất được tín nhiệm bởi những tín đồ Phật Giáo. Kiến trúc của ngôi đền được giữ nguyên vẹn. Đền Voi Phục Hà Nội được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia và điểm sáng để nghiên cứu lịch sử nói chung và thành Thang Long cổ đại nói riêng. Nếu bạn có cơ hội tham quan Hà Nội thật tiếc nếu không qua tham quan di tích lịch sử như vậy.

Đền Voi Phục Hà Nội
Đền Voi Phục Hà Nội

Đền Voi Phục Hà Nội

Ngôi đền là 1 trong bốn tứ trấn của kinh thành Thăng Long xưa. Phía bắc có đền Quán Thánh, Phía đông có Đền Bạch Mã trấn giữ, Phía nam có Đền Kim Liên, và Đền Voi Phục Hà Nội nằm ở phía Tây của kinh thành Thăng Long xưa. Đền nằm ở phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội. Đền Voi Phục Hà Nội được xây dựng vào những năm 1028 – 1054 dưới thời Lý Thái Tông. Ngôi đền thờ vị Hoàng Châu và được người dân truyền tai là con của Lạc Long Quân đã có công trong cuộc kháng chiến chống Tống và đã hi sinh vào năm 1076 ở tuyến sông Cầu. Đây cũng là 1 trong 13 trại của thời nhà Lý. Với lịch sử hình thành đã có từ rất lâu như vậy, Đền Voi Phục Hà Nội luôn là kho tàng kiến thức lịch sử và còn rất nhiều điều để chúng ta khám phá.

Đền Voi Phục Hà Nội
Đền Voi Phục Hà Nội

Đến trước cửa trước mắt chúng ta là lối vào sân được chia làm 3 lối ở giữa có 12 bậc đá dài. Lỗi giữa chỉ phục vụ vào những dịp lễ hội, ngày thường 2 lối 2 bên phục vụ khách tham quan. Trước mặt lối giữa có 1 cái giếng hình vuông với ý nghĩa cầu nước, cầu ấm no. Mái của ngôi đền được lợp theo ngói mũi hài tạo nên sự cổ kính của ngôi đền. Trong đền có tượng Đức Linh Đại Lang Vương với nét mặt cao sang. Trong đền có các pho tượng khác và những hoành phi, nhanh án, câu đối… khiến trong đền trở nên lộng lẫy. Đền Voi Phục Hà Nội là một điểm đến rất thú vị của các bạn muốn được tham quan những di tích cổ vẫn còn đến bây giờ.

Đền Voi Phục Hà Nội
Đền Voi Phục Hà Nội
Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply