Đèo Ngang địa điểm khó có thể bỏ qua

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Đèo Ngang địa điểm khó có thể bỏ qua cho những du khách ưa khám phá và ngắm nhìn vẻ đẹp của Việt Nam ta. Hà Tĩnh là một tỉnh thuộc miền Trung của nước ta, tới đây du khách có thể ngắm nhìn vô số những địa điểm đẹp đi cùng những chiến tích hào hùng của dân tộc. Hãy cùng tới đây thăm quan và ngắm nhìn những vẻ đẹp của nước ta, một địa điểm được nhiều khách du lịch yêu thích khi tới Việt Nam.

Đèo Ngang địa điểm khó có thể bỏ qua

Đèo Ngang là con đèo nằm giữa ranh giới của hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh, một thắng cảnh nổi tiếng của hai tỉnh, được rất nhiều khách du lịch tới thăm. Đây cũng là địa điểm tốn không ít giấy mực khi miêu tả về nó và có những bài thơ giành riêng cho địa điểm này. Đèo Ngang nằm trên quốc lộ 1A, trên dãy Hoành Sơn đoạn dãy Trường Sơn chạy ngang ra biển Đông lên rất thuận tiện cho việc đi lại của du khách tới thăm.

Đèo Ngang địa điểm khó có thể bỏ qua
Đèo Ngang địa điểm khó có thể bỏ qua

Đèo Ngang được Bà Huyện Thanh Quan – một nữ sĩ tài ba viết miêu tả bằng những vần thơ đanh thép, nhưng cũng hết sức mềm mỏng về vẻ đẹp của nơi đây:

Bước tới Đèo Ngang bóng xế tà
Cỏ cây chen đá, lá chen hoa
Lom khom dưới núi tiều vài chú
Lác đác bên sông rợ mấy nhà.
Nhớ nước đau lòng con quốc quốc,
Thương nhà mỏi miệng cái gia gia
Dừng chân đứng lại trời, non, nước
Một mảnh tình riêng ta với ta.

Đèo ngang thuộc một phần của dãy Hoàng Liên Sơn, nơi có một mạch núi của dãy Trường Sơn chạy ngang ra biển, cắt ngang con đường thiên lý từ Bắc vào Nam. Đây là một địa điểm quan trọng trong thời kì dựng và giữ nước của dân tộc ta, nơi đây bao nhiêu cuộc chiến tranh khốc liệt đã bùng cháy, nơi đã bảo vệ bồ đội và là mạch máu giao thông quan trọng. Nhưng sau chiến tranh, nó lại trở về với vẻ vốn có, bình dị và tươi mới.

Đèo Ngang địa điểm khó có thể bỏ qua
Đèo Ngang địa điểm khó có thể bỏ qua

Đứng từ trên đèo, du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cảnh vật nơi đây, cùng lác đác những ngôi nhà của người dân sống ven đèo. Tiếp theo phóng tầm mắt xa xa, du khách có thể nhìn thấy vịnh Hòn La, một vịnh nước sâu không chỉ thuận lợi cho xây dựng cảng biển lớn, mà còn là địa điểm lý tưởng cho phát triển du lịch biển – du lịch sinh thái biển, với những bãi biển trải dài xanh, sạch, đẹp. Cuối cùng là dưới chân đèo, du khách lại lần nưa có thể thấy con suối mềm mại chảy qua, thấp thoáng trong bóng cây là đền thờ Công chúa Liễu Hạnh – một địa điểm mang đậm tín ngưỡng nguyên sơ, thuần khiết của người Việt.

Đèo Ngang địa điểm khó có thể bỏ qua
Đèo Ngang địa điểm khó có thể bỏ qua

Hãy cùng tới đây để chiêm ngưỡng những vẻ đẹp hoang sơ của nước nhà, cùng chứng kiến những địa danh nổi tiếng của dân tộc và tiếp theo đó có thể cảm nhận vẻ đẹp của quê hương mình. Những con người nồng hậu và ấm áp luôn đón chờ những du khách tới.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply