=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Di tích cột cờ Hà Nội nằm trong khuôn viên của Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam. Có thể nói nơi đây được nhà nước đánh giá là một trong những di tích lịch sử còn nguyên vẹn nhất của quần thể di tích Hoàng Thành Thăng Long. Hàng năm nơi đây thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước ghé thăm du lịch. Tuy đây là một mô hình kiến trúc không hề lớn nhưng nó lại hết sức độc đáo và hấp dẫn hơn nữa lại kết hợp bởi tính văn hóa lịch sử dân tộc lâu đời nên có rất nhiều người muốn đến để tìm hiểu ngắm nhìn một lần.

Di tích cột cờ Hà Nội

Di tích cột cờ Hà Nội
Di tích cột cờ Hà Nội

Di tích cột cờ Hà Nội hay còn có một tên gọi khác chính là Kỳ Đài Hà Nội. Đây được xe là một nhân chứng lịch sử suốt hơn 2 thế kỉ qua vẫn đứng vững mặc dù trải qua biết bao nhiêu thăng trầm của thời gian, trải qua biết bao trận mưa bom đạn nổ. đến thăm mảnh đất Nghìn năm văn hiến này thì không thể bỏ qua địa điểm tuyệt vời này được. Nơi đây được cho vào danh sách những địa điểm đáng để khám phá về mặt lịch sử của đất Hà Nội to lớn.

Di tích cột cờ Hà Nội
Di tích cột cờ Hà Nội

Theo như tìm hiểu lịch sử ghi chép lại Di tích cột cờ Hà Nội đã được vua Gia Long triều Nguyễn cho tiến hành khởi công xây dựng tại khu đất phía nam của Hoàng Thành Thăng Long. Bắt đầu khởi công năm 1805 và mất đến 7 năm là năm 1812 mới có thể hoàn thành. Kiến trúc của cột cờ khá độc đáo và hấp dẫn. Cột cờ cao đến 41 m và gồm 3 tầng đế một tầng cột. Các tầng đế của cột cờ được thiết kế theo hình vuông bậc thanh nhỏ dần lên, bao quanh được ốp gạch. Bố cục ô cùng cân đối tạo nên những đường nét thẳng tắp vững vàng.

Di tích cột cờ Hà Nội
Di tích cột cờ Hà Nội

Đứng từ xa ngắm nhìn cột cờ Hà Nội này chắc chắn nếu bạn là một người dân Việt nam bạn sẽ cảm thấy yêu đất nước mình hơn, yêu nền văn hóa lịch sử lâu đời và những truyền thống tốt đẹp mà ông cha ta đã truyền lại. Không chỉ dừng lại ở đó nếu du khách đến thăm Di tích cột cờ Hà Nội thì sẽ được vào thăm khu bảo tàng lịch sử quân đội ngay bên cạnh. Tại đây còn lưu giữ rất nhiều máy bay chiến đấu, vũ khí chiến đấu … trong những ngày kháng chiến bền bỉ và vẻ vang của dân tộc Việt Nam ta.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply