=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Di Tích Đông Sơn là nơi lưu giữ những nền văn hóa đặc sắc nhất của dân tộc Việt Nam ta. Nó phản ánh đúng nhất về nền văn hóa của những người Việt cổ, những người lập ra những bản sắc văn hóa đặc sắc cho chúng ta thừa hưởng như bây giờ. Hãy cùng tới đây để chiêm ngưỡng hững vẻ đẹp còn đang được lưu lại tại nơi đây, cùng trải nhiệm cái mà để cho cả thế giới phải khâm phục.

Di Tích Đông Sơn

Một khi đã nhắc đến văn hóa Đông Sơn thì phải nhắc đến trống đồng. Một tuyệt đỉnh của nghệ thuật đúc đồng với kỹ thuật phát triển đạt tới đỉnh cao của thế giới cổ đại mà cho đến nay vẫn được các nước tiên tiến và hầu như cả thế giới phải khâm phục. Một nền văn hóa được hình thành từ đời các vua Hùng, một trong những người khởi dựng vùng châu thổ, trung du nhiều sông ngòi, có nghề trồng lúa nước sớm phát triển, một ngành luyện kim đạt tới đỉnh cao.

Di Tích Đông Sơn
Di Tích Đông Sơn

Di tích Đông Sơn nằm bên bờ sông Mã, thuộc phường Hàm Rồng, thành phố Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hóa. Nơi đây là nơi đã phát hiện ra dấu vết của văn hoá đầu tiên ở Việt Nam từ năm 1924. Địa danh này đã được đặt tên cho một nền văn hoá tiêu biểu cho dân tộc Việt Nam thời kỳ dựng nước. Một cái nôi của văn hóa nổi tiếng Đông Sơn, được rất nhiều người biết đến và tới thăm quan mỗi năm.

Di Tích Đông Sơn
Di Tích Đông Sơn

Chúng ta phải khâm phục những người Việt cổ, họ đã sớm định hình tính cách cần cù, sáng tạo, thông minh, tài khéo ngay từ buổi đầu hình thành dân tộc. Chính vì vậy mà bây giờ chúng ta được thừa hưởng của cái nôi văn hóa nổi tiếng được áp dụng trên nhiều nước. Di tích văn hoá Đông Sơn ở đây có đủ diện mạo: di tích cư trú, cư trú – mộ táng, di tích mộ táng và di tích di chỉ xưởng được tìm thấy ở làng cổ Đông Sơn, núi nấp, Thiệu Dương, Quỳ Chử… vô cùng đa dạng và đặc sắc.

Di Tích Đông Sơn
Di Tích Đông Sơn

Khu di tích Đông Sơn có ba mặt là núi cao ngăn cách, phía trước là sông, cư dân Việt cổ thời đại Đông Sơn cư trú chủ yếu trên ba dòng sông lớn đó là: sông Hồng, sông Mã và sông Cả. Một địa thể thuận lời cho cả việc đi thăm quan những địa điểm khác của du khách. Hãy cùng tới với nơi đây để thưởng thức một nghệ thuật đúc đồng đỉnh cao, một di vật điển hình và vô cùng nổi tiếng của nơi đây, được sử dụng hầu như trong các lễ hội và những ngày trọng đại của toàn dân tộc.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply