=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Di tích lịch sử Lam Kinh một địa điểm thu hút khách du lịch của tỉnh Thanh Hóa.Một nơi mà du khách không nên bỏ qua khi đến với tỉnh Thanh Hóa. Một tỉnh có vô vàn những địa điểm than quan du lịch hấp dẫn, nhưng nơi đây vẫn luôn được du khách tìm đến và tham quan mỗi năm. Đến để học hỏi những gì mà lịch sử đã để lại cho thế hệ sau.

Di tích lịch sử Lam Kinh

Khi tới thăm quan nơi đây, du khách có thể lựa chọn cho mình những phương tiện và con đường khác nhau. Nhưng đi từ  thành phố Thanh Hóa, theo tỉnh lộ 15A đi về hướng tây 51km, du khách sẽ gặp chiếc “nôi vàng”. Ðó là Lam Kinh, nơi bắt đầu của thời kỳ hậu Lê trong lịch sử Việt Nam, gắn liền với bản anh hùng ca đánh đuổi giặc Minh, thu giang sơn về một mối. Hãy về với nơi đây, về để cùng nhau học hỏi những gì mà những anh hùng dân tộc ta đã để lại cho chúng ta.

Di tích lịch sử Lam Kinh
Di tích lịch sử Lam Kinh

Thành điện Lam kinh phía Bắc dựa vào núi Dầu (gọi là du sơn) mặt nam nhìn ra sông – có núi Chúa làm tiền án, bên tả là rừng Phú Lâm, bên hữu là núi Hương và núi Hàm Rồng chắn phía Tây. Khu Hoàng thành, cung điện và Thái miếu ở Lam Kinh được bố trí xây dựng theo trục Nam – Bắc trên một khoảng đồi gò có hình dáng chữ vương. Bốn mặt xây thành có chiều dài 314m, bề ngang 254m, tường thành phía Bắc hình cánh cung có bán kính 164m, thành dày 1m. Một kiểu kiến trúc hết sức độc đáo và ấn tượng khó nơi nào còn có được một hình dáng như vậy.

Di tích lịch sử Lam Kinh
Di tích lịch sử Lam Kinh

Trải qua bao nhiêu thăng trầm của thời gian lịch sử, những kiến trúc của khu di tích Lam Kinh không còn lại bao nhiêu, phần lớn đã bị huỷ hoại, nhất là sau khi triều Nguyễn chuyển một phần thờ cúng từ Lam Kinh về thái miếu Bố Vệ thành phố Thanh Hoá. Tuy khi di tích đã bị tàn phá qua các cuộc chiến tranh, nhưng những người dân ở đây một lòng với những vị anh hùng đã cố gắng tôn tạo phục hồi,  tránh được sự hoang phế, bảo vệ được nhiều di tích di vật cổ thời Lê.

Di tích lịch sử Lam Kinh
Di tích lịch sử Lam Kinh

Về với nơi đây, ngoài thưởng thức những nét đẹp về hình thể, địa danh thì du khách cũng đừng bỏ qua nền ẩm thực của nơi đây. Một hương vị cay cay ngọt ngọt của chè lam Phủ Quảng, một loại bánh làm bằng bột gạo nếp, mật mía, trộn lẫn lạc và gừng và được nếm cái dẻo quạnh, đen nhanh nhánh của bánh gai Tứ Trụ, cái béo ngậy, giòn thơm của cá rô Ðầm Sét rán vàng,… những món ăn say đắm lòng người. Hãy về với nơi đây, mảnh đất liêng liêng còn ghi lại dấu tích lịch sử.

 

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply