Nhà lưu niệm đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai sinh ngày 01 tháng 11 năm 1910 trong một gia đình công chức nhỏ tại thành phố Vinh, là học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nữ chiến sĩ cộng sản đã chiến đấu và hy sinh trọn đời cho sự nghiệp Cách mạng của Đảng và nhân dân ta. Bà là Ủy viên xứ ủy Nam kỳ, Bí thư thành ủy Sài Gòn – Chợ Lớn. Cuộc đời của đồng chí gắn liền với những trang sử oanh liệt của Đảng và dân tộc ta trong suốt 10 năm sau khi Đảng ra đời và là một trong những hình ảnh tiêu biểu nhất, có sức thuyết phục nhất cho tinh thần anh hùng, bất khuất, sẵn sàng hy sinh của phụ nữ Việt Nam trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc thế kỷ XX.

Nhà lưu niệm đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai
Nhà lưu niệm đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai

Nhà lưu niệm đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai với tổng diện tích là 2.400m², với các công trình: nhà lưu niệm, nhà quản lý và đón khách, khu thờ và thiết bị khác, sân vườn, cảnh quan và các hạng mục phụ trợ. Không gian của nhà lưu niệm thoáng mát, nằm trên trục đường Quang Trung, thuộc phường Quang Trung, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Nhà lưu niệm được khánh thành và đưa vào sử dụng từ năm 2012 đúng vào dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh của Tổng bí thư Lê Hồng Phong – người đồng chí, người bạn đời thủy chung son sắt của đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai. Hàng năm vào ngày 6/7 âm lịch, Lãnh đạo Ban quản lý Di tích và danh thắng Nghệ An lại tổ chức lễ giỗ của đồng chí, theo nghi thức cổ truyền.

Nhà lưu niệm đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai
Nhà lưu niệm đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai

Nhà lưu niệm đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai vừa là chốn tâm linh, vừa là nơi tổ chức các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa thú vị cho các em học sinh qua đó trở thành một trong những địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống yêu nước hiệu quả cho thế hệ trẻ.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply