=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Địa đạo Củ Chi một nhân chứng lịch sử của Sài Gòn trong công cuộc chiến trành giành lại độc lập cho dân tộc. Nơi đây có hệ thống phòng thủ trong lòng đất hết sức kiên cố và tài hoa của những nghệ nhân chiến sĩ. Khi tới đây, du khách có thể tham quan trong lòng đất để thấy thêm sự thiếu thốn của nhân dân ta, nhưng cũng không thiếu những địa điểm phục vụ thiết yếu. Đến đây để hiểu thêm một phần lịch sử của nhân dân ta đã từng trải qua, cùng những khoang cảnh đã được nhân tạo của nơi đây.

Địa đạo Củ Chi

Địa đạo Củ Chi là hệ thống địa đạo được xây dựng trong chiến tranh, giúp cho bồ đội ta lẩn chốn và hoạt động sâu trong lòng đất. Đây là địa điểm thu hút rất nhiều khách du lịch, nhất là vào khoảng thời gian các dịp lễ lớn, nhất là ngày thống nhất đất nước (30/4).Địa đạo Củ Chi, nơi đã đi vào lịch sử đấu tranh anh hùng của nhân dân Việt Nam như một huyền thoại thế kỷ 20 và trở thành một địa danh nổi tiếng trên thế giới rất tự hào của người Việt.

Địa đạo Củ Chi
Địa đạo Củ Chi

Địa đạo Củ Chi là một nhân chứng sống của  kỳ quan đánh giặc độc đáo có một không hai với khoảng 250 km đường hầm tỏa rộng như mạng nhện trong lòng đất, có các công trình liên hoàn với địa đạo như: Chiến hào, ụ, ổ chiến đấu, hầm ăn, ngủ, hội họp, sinh hoạt, quân y, kho cất dấu lương thực, giếng nước, bếp Hoàng Cầm…của những anh hùng, chiến sĩ, cùng nhân dân của nước ta.

Địa đạo Củ Chi
Địa đạo Củ Chi

Bên cạnh đó là khoang cảnh thiên nhiên vô cùng bình di và gần gũi với nhân dân. Những rừng cây xanh mát che chắn cho đường mầm quan trọng, nó cũng được chăm sóc qua bàn tay của những người dân hiền lành, chịu thương chịu khó và thân thiện, mến khách nơi đây. Những người dân cần cù quanh năm bám với ruộng đồng, tăng gia sản xuất, gieo con chữ… nhưng sẵn sàng xung trận khi quân thù đến.

Địa đạo Củ Chi
Địa đạo Củ Chi

Hệ thống địa đạo chạy ngoắt ngoéo trong lòng đất, từ đường “xương sống” chính rồi lan tỏa ra vô số nhánh dài ngắn, ăn thông với nhau, hoặc độc lập chấm dứt tùy theo địa hình. Chung quanh cửa hầm lên xuống được bố trí nhiều hầm chông, hố đinh, mìn trái (gọi là tử địa), có cả mìn lớn chống tăng và mâm phóng bom bi chống máy bay trực thăng đổ chụp, nhằm tiêu diệt ngăn chặn quân địch khi có ý định tới gần xâm chiếm. Trong chiến tranh, đây được coi là vùng đất chết khi quân giặt liên tục thả bom, giết trâu bò, người dân vô tội, … Nhưng sau khi đất nước được hòa bình,người dân nơi đây vẫn phá huy truyền thống yêu nước của mình, mà còn đứng lên xây dựng đất nước, hồi sinh mãnh liệt. Địa đạo năm xưa bây giờ đã trở thành những cánh ruộng đồng xanh tươi và những xóm làng sầm uất đông vui. Những công trình phục vụ đời sống dân sinh đang mọc lên khỏa lấp những thương tích chiến tranh. Hãy về nơi đây để cùng chứng kiến những thay đổi lớn này.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply