=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Tham gia các phiên chợ tình, giao lưu các văn hóa, giao lưu ẩm thực với các dân tộc anh em hay đơn giản là thăm những nơi cao cao của đất nước. Đông Bắc sẽ là một trong những địa điểm mang lại cho du khách nhiều xúc cảm. Dù đã nổi tiếng nhưng bạn cũng cần có một danh sách các kế hoạch chi tiết khi đi du lịch để không bị bỏ sót bất kì điều gì đúng không nào! Cùng tham khảo qua những việc mà chúng mình cho rằng phải làm khi đến Đông Bắc nhé!

Du lịch Đông Bắc phải làm gì?
Du lịch Đông Bắc phải làm gì?

Du lịch Đông Bắc phải làm gì?

“Săn” mây phía “cổng trời”

Đúng rồi. Đầu tiên sẽ là Hà Giang. Ngay từ những cửa ngõ đầu tiên của nơi này, du khách đã có thể chiêm ngưỡng những ngọn núi vùi mình trong làn mây trắng xóa. Mây có mặt trên những con đường khúc khỉu, trên những đỉnh đèo cao tít tắp. Lúc xa lúc gần. Mây nô đùa với thiên nhiên, với du khách như một cách để níu chân họ ở lại lâu hơn.

Du lịch Đông Bắc phải làm gì?
Du lịch Đông Bắc phải làm gì?

Từ ấy mà cụm từ có thể diễn tả đúng nhất và đầy đủ nhất những mọi ý nghĩa cùng xúc cảm khi bước chân đến cổng trời Quảng Bạ – Hà Giang: “Một bước đến trời xanh”. Đứng tại nơi này bạn hoàn toàn có thể thoải mái thả ánh nhìn của mình để ngắm nhìn thung lũng Sà Phìn thơ mộng hay thị trấn Tam Sơn nhỏ bé. Lúc ẩn, lúc hiện trong làn mây xanh trắng.

Chạm thác Bản Giốc

Thác Bản Giốc – một trong những điểm đến thiêng liêng trong tim của mỗi con người Việt tại Cao Bằng. Ngắm nhìn các cột nước to lớn, khổng lồ, liên tiếp chảy từ trên cao xuống không ngừng nghỉ. Làm một vùng núi non thơ mộng trùng điệm chìm trong hơi sương mờ ảo. Ngắm nhìn thác Bản Giốc để cảm nhận rõ nhất niềm tự hào khó diễn tả về đất nước, về thiên nhiên của Tổ Quốc.

Du lịch Đông Bắc phải làm gì?
Du lịch Đông Bắc phải làm gì?

Cái khoảnh khắc chính mắt thấy sự hùng vĩ, tận tai nghe thấy tiếng ào ào thác đổ hay cham tay vào dòng nước mát lạnh mà cảm thấy lòng rung động. Chắc chắn sẽ rất khó quên đối với mọi du khách khi đã đến thác Bản Giốc.

Du lịch Đông Bắc phải làm gì?
Du lịch Đông Bắc phải làm gì?

Ghé thăm cái nôi cách mạng Việt

Không chỉ có mình thác Bản Giốc. Cao Bằng cũng là một địa điểm mà mang trong mình thật nhiều những di tích, danh lam thắng cảnh có quan hệ mật thiết với cách mạng, với sự thành công của sự nghiệp bảo vệ độc lập của đất nước, gắn bó cùng với Bác, con người vĩ đại của dân tộc. Nơi ấy có thể là núi Các Mác, là suối Lê Nin, là cây cỏ của Cao Bằng… Hãy dành thời gian để thưởng thức những cảnh đẹp cả về thiên nhiên và vẻ đẹp lịch sử của nơi này để thêm tự hào về tổ quốc mình nhé!

Du lịch Đông Bắc phải làm gì?
Du lịch Đông Bắc phải làm gì?

Ngắm hồ Ba Bể

Bạn biết đến Hồ Ba Bể chứ? Người ta vẫn hay ví hồ Ba Bể như những viên ngọc bích nằm lọt giữa non nước hùng vĩ. Thời gian như dừng hẳn lại khi bạn ngồi trên chiếc thuyền nhẹ nhàng xuôi theo dòng nước trên mặt hồ vắng lặng, Sự yên tĩnh, không gian thoáng đãng cùng vẻ đẹp của trời của đất, của non nước hùng vĩ sẽ xóa tan đi mọi thứ, mọi ưu tưm ohieefn muộn. Rồi lẻ loi đâu đó là tiếng hát là bóng dáng của thiếu nữ dân tộc Tày trong bộ cánh màu chàm như bay như lượn trên mặt hồ, hòa với tiếng nói của thiên nhiên. Làm du khách phải hòa mình rồi ngẩn ngơ…

Đến Chợ Phiên tìm người thương

Chợ Phiên cũng là một trong những nét đẹp của văn hóa con nguwofi Đông Bắc. Khi đến đây, cố gắng đừng bỏ lỡ cơ hội tham gia các phiên chợ của người vùng núi. Sự thô sơ, giản dị của những khu chợ truyền thống có cái sôi nổi, vui vẻ khác hẳn với những siêu thị có phần tẻ nhạt ở nơi bạn vẫn thường sống đấy. Ghé nơi này, mua vài đồ vật thổ cẩm, chút rượu ngô men lá, cả thú rừng làm quà cho người thân, bạn bè là một ý tưởng không tồi.

Du lịch Đông Bắc phải làm gì?
Du lịch Đông Bắc phải làm gì?

Đặc biệt hơn. Nếu may mắn bạ có thê đến Đông Bắc đúng dịp chợ tình Khau Vai diễn ra thì nhớ rằng nhất định không được bỏ lỡ. Bạn sẽ được chứng kiến cách mà những con người của dân tộc anh em tôn trọng tình yêu đúng nghĩa là như thế nào. Phiêm chợ này mở ra là cơ hội để những người yêu nhau nhưng không may mắn đến được với nhau có cơ hội được tâm sự, được hẹn hò với nhau mừng năm mới. Phiên chợ diễn ra duy nhất vào ngày 27/3 hằng năm.

Du lịch Đông Bắc phải làm gì?
Du lịch Đông Bắc phải làm gì?

Phía trên là một số việc tiêu biểu mà bạn nên đến để tăng thêm kỉ niệm, thêm hiểu biết cũng như ý nghĩa chuyến đi của mình. Ngoài ra cũng nên thưởng thức thật nhiều văn hóa ẩm thực của từng tỉnh thành nhé! Đông Bắc là nơi mang lại cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực thật đặc sắc đến du khách. Hãy đến đây và trải nghiệm. Sau đó hãy chia sẻ với chúng mình những kỉ niệm của bạn nhé!

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply