Du lịch Hậu Giang mùa nào đẹp nhất?

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Hậu Giang nổi tiếng với vẻ đẹp sông nước bình dị cùng phong cách tuyệt đẹp từ những đồng lúa chín. Quả không sai nếu nói rằng: “Muốn biết làng quê Việt Nam đẹp ra sao, hãy đến với Hậu Giang một lần”. Nếu bạn cũng đang có ý định đi du lịch Hậu Giang, hãy cùng Tourgiare.vn tìm hiểu thời điểm du lịch Hậu Giang đẹp nhất nhé!

Khí hậu

Khí hậu tại Hậu Giang điển hình cho kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa, chia thành hai mùa rõ rệt. Mùa mưa có gió Tây Nam từ tháng 5 đến tháng 11, mùa khô có gió Đông Bắc từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau.

Nhiệt độ trung bình đo được tại Hậu Giang là 27 độ C và không có sự chênh lệch quá lớn qua các năm. Tháng có nhiệt độ cao nhất (35 độ C) là tháng 4 và thấp nhất vào tháng 12 (20,3 độ C). Đây là điều kiện rất thuận lợi để du lịch tại Hậu Giang phát triển.

du-lich-hau-giang-mua-nao-dep-nhat
du-lich-hau-giang-mua-nao-dep-nhat

Mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11 hàng năm, chiếm từ 92 – 97% lượng mưa cả năm. Lượng mưa ở Hậu Giang thuộc loại trung bình, lượng mưa cao nhất vào khoảng tháng 9. Nếu bạn lựa chọn du lịch Hậu Giang vào thời điểm này thì nên chuẩn bị quần áo gọn gàng và mang theo áo mưa, ô dù phòng khi cần dùng đến.

Vậy Du lịch Hậu Giang mùa nào đẹp nhất?

Với việc thời tiết không có sự chênh lệch quá lớn giữa các tháng, bạn có thể đến Hậu Giang vào bất cứ thời điểm nào trong năm để chiêm ngưỡng cảnh đẹp nơi đây. Tuy nhiên, hãy cùng tham khảo một số thời điểm được nhiều người gợi ý khi đến Hậu Giang nhé!

Từ tháng 4 đến tháng 9: Đây được coi là thời gian “cao điểm” của mùa du lịch Hậu Giang. Vào thời điểm này, thời tiết khá mát mẻ với những cơn mưa bất chợt (bạn nên chuẩn bị áo mưa trước khi đi).

Ngoài ra, đây còn là dịp nghỉ hè của học sinh, sinh viên, nên nếu bạn muốn cùng gia đình có một chuyến du lịch thú vị đến vùng sông nước Hậu Giang thì đây là thời điểm rất thích hợp.

Tuy nhiên, một bất lợi không thể tránh khỏi khi đi vào mùa mưa là bạn sẽ khó có thể ngắm trọn vẻ đẹp của những khu du lịch Hậu Giang nổi tiếng như Chợ Nổi Ba Ngàn, Tràm chim Vị Thủy hay Lung Ngọc Hoàng. Mưa sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến các hoạt động du lịch vùng sông nước này.

Tháng 10 đến tháng 12: Đây là thời gian vào mùa nước nổi tại Hậu Giang và là sự chuyển tiếp giữa mùa mưa và mùa khô. Chính điều này tạo điều kiện thời tiết thuận lợi cho chuyến du lịch của bạn bởi tiết trời không quá mưa, mát mẻ, độ ẩm dễ chịu thoải mái.

Thời tiết thuận lợi còn giúp Hậu Giang trở nên xanh mát với trái cây cùng sản vật địa phương dồi dào. Nếu bạn là một người yêu thích du lịch trải nghiệm, khám phá mùa nước nổi tại Hậu Giang thì đây là thời điểm vô cùng thích hợp dành cho bạn.

du-lich-hau-giang-mua-nao-dep-nhat
du-lich-hau-giang-mua-nao-dep-nhat
Tất nhiên, nếu đến với Hậu Giang vào tháng 10 cho đến tháng 12, bạn sẽ nên mang chút hoa quả đặc trưng của Hậu Giang về để mọi người cùng thưởng thức. Một số loại hoa quả đặc sản nơi đây như: cam sành, bưởi năm roi Phú Hữu, quýt đường Long Trị,…

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply