Du lịch Tiền Giang thưởng thức Cháo cá lóc rau đắng

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Du lịch Tiền Giang thưởng thức Cháo cá lóc rau đắng một món ăn đặc sản của nơi đây đừng nên bỏ qua. Tới với Tiền Giang, một địa điểm du lịch yêu thích của rất nhiều người, một nơi có nền văn hóa, nền ẩm thực vô cùng phong phú và đặc sắc. Và trong đó, nơi đây có một món ăn vang danh đucợ rất nhiều người biết đến là món ” cháo ca lóc rau đăng” món ăn khó có thể bỏ qua khi đặt chân tới nơi đây.

Du lịch Tiền Giang thưởng thức Cháo cá lóc rau đắng

Tại các tỉnh miền Nam và Tây nam bộ nước ta, món cháo rất gần gũi và thân quen, được nhiều người chọn làm bữa ăn trong ngày. Và tại nơi đây, có một món ăn mà những người sành ăn khi thưởng thức xong sẽ tặc lưỡi công nhận “đây không còn mà món ăn thông thường mà chính là đặc sản”. Món cháo cá lóc rau đắng với những con cá lóc ngọt béo, tô cháo gạo rang thơm lừng cùng với vị đắng của món rau đặc trưng sẽ làm cho nhiều người phải khen ngợi.

Du lịch Tiền Giang thưởng thức Cháo cá lóc rau đắng
Du lịch Tiền Giang thưởng thức Cháo cá lóc rau đắng

Cháo cá lóc rau đắng là món ăn nấu không hề đơn giản, món ăn cần sự khéo léo cùng như kinh nghiệm của người đầu bếp. Khi nấu ra những tô cháo ngon phải khiến người ăn phải xuýt xoa thì mới tài. Để món chào ngon, đầu tiên là nguyên liệu chuẩn bị phải được chọn lựa cân thận. Đầu tiên là gạo, Để có món cháo cá lóc rau đắng thật ngon, đầu bếp sẽ chọn loại gạo dẻo vừa, vị ngọt và có hương thật thơm. Tiếp theo quan trọng không kém là cá lóc, cá lóc phải là con to để ít xương, tuy vậy thay vì mua loại cá lóc nuôi con to cho nhiều thịt, các đầu bếp kỹ tính ở Mỹ Tho thường chọn được cá lóc đồng. Cuối cùng là rau đắng, loại rau mà là đặc sản của miền Nam đắng tê đầu lưỡi nhưng hậu ngọt vô cùng.

Du lịch Tiền Giang thưởng thức Cháo cá lóc rau đắng
Du lịch Tiền Giang thưởng thức Cháo cá lóc rau đắng

Khi nguyên liệu đã chuẩn bị xong, người đầu bếp sẽ cho gạo vào rang, rang đến hạt gạo vàng đều và bốc mùi thơm là được. Tiếp theo việc chế biến cá, đánh sạch vảy, xát muối để khử nhớt và mùi tanh. Là sạch bụng và đầu, nhưng cần để lại bộ ruột vì với người miền Nam phần ngon nhất của cá lóc và cũng là nét hấp dẫn của món cháo cá là ruột. Tiếp theo là chần qua nước nóng để hết tanh và cá không vị nhạt. Khi xong, người đầu bếp bắc nồi lên bếp, đun đến khi nước sôi thì cho gạo rang vào nấu đến khi nở đầu thì nêm muối, bột ngọt, xí đường, tí đường và nước mắm. Cuối cùng, cá lóc sẽ được cho vào đung cho nước ngọt và mùi thơm của cá hòa với từng hạt cháo thì vớt cá để riêng.

Du lịch Tiền Giang thưởng thức Cháo cá lóc rau đắng
Du lịch Tiền Giang thưởng thức Cháo cá lóc rau đắng

Như vậy là hoàn thành nồi cháo, chỉ cần múc ra bát và thêm một ít hành tím, hành lá, ngò cùng một đĩa rau đắng là có thể thưởng thức. Bột bát cháo ngon ăn vào sẽ ấm lòng và xuýt xoa thích làm sao.

Content Protection by DMCA.com