Fihunu Mas – Cá nướng Maldives

[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG ONLINE] giảm tới 80% Click Xem
[BALO, VALI, TÚI DU LỊCH] giảm tới 70% Click Xem
[SỨC KHỎE, LÀM ĐẸP] giảm 70% Click Xem
[MÁY ẢNH, ĐIỆN THOẠI, ĐIỆN TỬ] giảm 50% Click Xem

Ẩm thực Maldives chủ yếu được chế biến từ hảo sản nên các món ăn hải sản tại đây vô cùng phong phú và đặc sắc. Một món ăn hải sản khá hấp dẫn của Maldives đó là Cá nướng Fihunu Mas. Khi thưởng thức món Cá nướng Fihunu Mas du khách sẽ thấy được hương vị đậm đà thơm ngon vị biển của hải sản Maldives.

Fihunu Mas - Cá nướng Maldives
Fihunu Mas – Cá nướng Maldives

Fihunu Mas – Cá nướng Maldives

Nếu như bạn có dịp đến với thiên đường du lịch Maldives thì đừng quên thưởng thức món Cá nướng Fihunu Mas nhé. Tất nhiên bạn cũng có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn này tại nhà với công thức chế biến món Cá nướng Fihunu Mas sau đây.

Fihunu Mas - Cá nướng Maldives
Fihunu Mas – Cá nướng Maldives

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Đối với cá:

Cá chẽm kích thước tùy sở thích.
2 trái ớt đỏ tươi
1/2 củ hành tây, xắt nhỏ
2 tép tỏi, băm thái lát
1 muỗng cà phê cumin
2 lá cà ri, rửa sạch và sấy khô
1 muỗng cà phê hạt tiêu đen

Fihunu Mas - Cá nướng Maldives
Fihunu Mas – Cá nướng Maldives

Đối với rau trộn:

1 xoài chín, thái hạt lựu
1 trái ớt đỏ, thái nhỏ
một số ít rau mùi tươi, xắt nhỏ
chỉ ½ trái chanh, nước trái cây

Phương pháp chế biến

Đối với cá, làm nóng lò nướng đến cao. Cho hết ớt, hành tây, tỏi, thì là, lá cà ri, hạt tiêu và muối vào máy xay sinh tố xay thành bột nhão mịn. Cá chém sâu dọc theo các cạnh của cá loại bỏ cặn bẩn rồi cho gia vị vừa xay vào trong lòng cá rồi đặt cá lên khay giấy bạc lót và nướng trên cả hai mặt cho đến khi chín. Trong khi chờ nướng làm món rau trộn rồi để trong tủ lạnh khi nướng xong mang ra ăn kèm cùng cá nướng.

Content Protection by DMCA.com