Gà ăn mày – món ăn thú vị

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Gà ăn mày là một món ăn rất sáng tạo của người Trung Quốc, rà đời ở 1 hoàn cảnh rất đặc biệt. Đi du lịch Trung Quốc nhất định bạn phải nếm thử món ăn độc đáo của nền ẩm thực Trung Quốc này.

Gà ăn mày – món ăn thú vị
Gà ăn mày – món ăn thú vị

Gà ăn mày – món ăn thú vị

Theo như lời kể thì có 1 gã vô gia cư làm nghề ăn mày ở Hàng Châu. Vì quá đói, gà đã liều mình đi bắt trộm một con gà để có thể xoa dịu cơn đói của mình. Khi đang chuẩn bị nhóm lừa và tiến hành làm gà thì rất bất ngờ Hoàng thượng đang đi vi hành cùng với cận thần của mình và đang tiến đến rất gần hắn.

Gà ăn mày – món ăn thú vị
Gà ăn mày – món ăn thú vị

Trong sự hoảng loạn, gã ăn mày đã lấy bùn đem bọc gà và ném vội nó vào đống lửa. Mùi thơm từ gà nướng đã kích thích vị giác của Hoàng thượng. Ông đã dừng chân và thưởng thức bữa ăn cùng với gã ăn mày tội nghiệp. Món ăn đã gây ngạc nhiên cho Hoàng thượng bởi độ ngon mà nó đem lại. Ông đã hỏi bằng được công thức để có thể chế biến món ăn này. Từ đó món gà nướng thú vị này được cho vào thực đơn ở trong cung và tồn tại cho đến ngày nay.

Để có thể làm được món ăn này, yêu cầu người nấu phải làm sạch gà, bỏ hết toàn bộ lòng mề ra, tạo mùi thơm cho món gà nướng bằng cách rửa gà bằng nước rượu gạo. Bên trong con gà sẽ được nhồi vào một hỗn hợp gừng, hành lá, bột ngũ vị, đậu tương và thêm một chút thảo mộc đặc trưng của Trung Quốc để có thể khử mùi hôi tanh của gà. Gà ăn mày sẽ được bọc lại bằng lá cọ hoặc lá sen trước khi được bọc bùn và nướng trong đống lửa.

Gà ăn mày – món ăn thú vị
Gà ăn mày – món ăn thú vị

Nhờ vào lá bọc, gà sẽ không bị dính bùn mà lại còn được ám mùi thơm rất tự nhiên của lá cây. Bùn để bọc gà cũng phải chuẩn bị kĩ càng. Phải mang đi trộn cùng nước và 1kg muối để có thể giữ được hương vị của gà và làm lớp bùn cứng hơn khi nướng, chống bị long bùn trong quá trình làm.

Gà ăn mày ngày nay đã trở thành 1 món ăn được nhiều người Trung Quốc ưa thích và cũng là một món ăn được rất nhiều khách du lịch lựa chọn nếm thử. Vị thơm ngon, mềm ngọt của gà chắc chắn sẽ đáp ứng được khẩu vị của thực khách khi thưởng thức món ăn độc đáo này.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com