Gà ba cốc (Sanbeiji) – Món ăn phải thử khi đến Đài Loan

[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG ONLINE] giảm tới 80% Click Xem
[BALO, VALI, TÚI DU LỊCH] giảm tới 70% Click Xem
[SỨC KHỎE, LÀM ĐẸP] giảm 70% Click Xem
[MÁY ẢNH, ĐIỆN THOẠI, ĐIỆN TỬ] giảm 50% Click Xem

Du lịch Đài Loan sẽ giới thiệu cho bạn một món ăn phổ biến tại Đài Loan rất được người dân địa phương và cả du khách nước ngoài ưu thích đó chính là Gà ba cốc Sanbeiji – Món ăn phải thử khi đến Đài Loan.

Gà ba cốc (Sanbeiji) - Món ăn phải thử khi đến Đài Loan
Gà ba cốc (Sanbeiji) – Món ăn phải thử khi đến Đài Loan

Gà ba cốc (Sanbeiji)

Gà ba cốc là tên gọi bằng tiếng Việt còn tại Đài Loan món ăn này được gọi là Sanbeiji. Món ăn này có nguồn gốc từ Trung Quốc những Sanbeiji từ lâu cũng đã là món ăn quen thuộc và phổ biến với người dân Đài Loan. Chính vì quá phổ biến nên khi du lịch Đài Loan bạn có thể tìm thấy món Sanbeiji tại bất kì nơi đâu của Đài Loan.

Gà ba cốc (Sanbeiji) - Món ăn phải thử khi đến Đài Loan
Gà ba cốc (Sanbeiji) – Món ăn phải thử khi đến Đài Loan

Cách chế biến món Gà ba cốc cũng khá là đơn giản, nó được chế biến từ bốn nguyên liệu chính là: thịt gà, rượu gạo, dầu mè, nước tương. Khi chế biến gồm cũng gồm 4 bước. Đầu tiên, thịt gà xắt nhỏ vừa ăn nêm cùng gia vị sau đó lăn qua bột chiên và chiên đến khi miếng gà có màu vàng nâu.

Gà ba cốc (Sanbeiji) - Món ăn phải thử khi đến Đài Loan
Gà ba cốc (Sanbeiji) – Món ăn phải thử khi đến Đài Loan

Sau đó cho thêm dầu mè cùng tỏi, ớt, gừng rồi cho vào chảo xào xơ qua trong vòng một phút. Tiếp đến cho hỗn hợp rượu gạo, đường, nước tương đã được trộn đều cùng thịt gà rồi lại cho vào chảo xào qua cho thấm gia vị vừa đảo vừa đổ thêm hỗn hợp bột bắp hòa cùng nước đảo đến khi nào nước sốt trong chảo ngấm gần hết vào thịt gà thì dừng lại.

Món Gà ba cốc tuy dân dã cùng chế biến khá đơn giản nhưng góp phần không nhỏ vào ẩm thực Đài Loan, làm xao xuyến bao con tim du khách nước ngoài khi đã từng thưởng thức.

Content Protection by DMCA.com