=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Ga Hà Nội – Một trong những công trình tiêu biểu của thời Pháp thuộc được đất nước ta giữ gìn cho đến nay. Mặc dù trải qua rất nhiều năm tháng lịch sử, trải qua rất nhiều biến cố thăng trầm của thời gian nhưng nơi đây vẫn là một địa điểm thu hút rất nhiều khách du lịch ghé thăm. Hay cả những người dân Hà Thành đến đây cũng phải cất lời khen trầm trồ trước một công trình kiến trúc có bề dày lịch sử trường tồn theo thời gian như này. Mọi người cùng tìm hiểu địa điểm du lịch nổi bật tại Hà Nội này nhé.

Ga Hà Nội

Ga Hà Nội
Ga Hà Nội

Ga Hà Nội được biết đến là nhà ga được sắt lớn nhất của thủ đô Hà Nội. Ga Hà Nội còn được gọi với một cái tên khác nữa là Ga Hàng Cỏ. Nơi đây được Thực dân Pháp xây dựng và hoàn thành vào năm 1902. Có thể nói đây cũng là một chứng nhân lịch sử của Việt Nam ta, chứng kiến qua hai cuộc khách chiến đầy sương máu là kháng chiến chống Pháp và kháng chiến chống Mỹ. Nhưng nơi đây vẫn ngoan cường đứng vững cho đến tận bây giờ. Sau khi đất nước ta giành lại được hòa bình, lúc này Ga Hà Nội mới được tu sửa lại, kiến trúc lại dựa trên phong cách kiến trúc của Pháp cũ để tạo nên được nét hài hòa, hòa hợp giữa kiến trúc hiện đại và kiến trúc cổ điển.

Ga Hà Nội
Ga Hà Nội

Giới thiệu sơ qua vài nét về Ga Hà Nội. Với lối kiến trúc của Pháp theo kiểu công sở. Nơi đây được xây dựng thành một hình khối lập phương ở hai bên và giữa là hình hộp chữ nhật dài. Ga Hà Nội nơi đây được phân bố rất cân đối kết hợp với rất nhiều hình thức trang trí phong phú và đa dạng. Đặc biệt nhất không thể không nói đến hai mái dốc lợp ngói tây vô cùng độc đáo của Ga Hà Nội. Tường nhà ga và sàn nhà ga đều được lát đá và ốp đá rất đẹp và tỉ mỉ. Chính giữa sảnh chính trần nhà được ốp gỗ xen kẽ những bộ đèn vô cùng đẹp và hấp dẫn độc đáo.

Ga Hà Nội
Ga Hà Nội

Ngoài kiến trúc vượt bậc của Ga Hà Nội ra thì nơi đây còn được biết đến với một danh hiệu là là nhà ga hiện đại bậc nhất Hà Thành. Với một hệ thống điện tử đời mới đa dạng và phong phú phân bố lịch chạy tàu dày và rất hợp lí vô cùng thuận tiện cho vô số hành khách đi lại. Không chỉ dừng lại ở đó nơi đây còn rất chú trọng đến không gian ngầm trong ga, giải quyết được tất cả các trường hợp ùn tắc mà rất nhiều nhà ga nhỏ hơn tại Hà Nội mắc phải. Nơi đây quả là một địa điểm đáng ghé thăm.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply