Gà nướng Teriyaki vàng óng hấp dẫn

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Gà nướng Teriyaki là một món ăn khá phổ biến của ẩm thực Nhật Bản và thường xuất hiện trong các hộp cơm Bento của học sinh và nhân viên văn phòng. Teri trong teriyaki Nhật Bản có nghĩa là giòn, chỉ phần da giòn của thịt gà, còn yaki là chỉ cách làm được nướng trên lửa.

Gà nướng Teriyaki vàng óng hấp dẫn
Gà nướng Teriyaki vàng óng hấp dẫn

Gà nướng Teriyaki có thể làm bằng thịt lườn, ức, cánh… nhưng để có hương vị ngon nhất thì phải nướng bằng đùi gà rút xương. Đùi gà sau khi nướng sẽ có lớp da vàng óng giòn tan rất bắt măt, còn thịt bên trong sẽ không bị khô.

Gà nướng Teriyaki

Nước sốt cả gà nướng Teriyaki được làm bằng nước tương, sake, đường và rượu ngọt mirin với tỷ lệ như nhau mang đặc trưng hương vị ẩm thực Nhật Bản. Nếu dùng nguyên liệu khác sẽ mất đi hương vị truyền thống của món ăn này. Trộn mật ong, sake, mirin, nước tương trên chảo nhỏ và đảo cho đến khi sốt đặc và có màu bóng là được.

Gà nướng Teriyaki vàng óng hấp dẫn
Gà nướng Teriyaki vàng óng hấp dẫn

Nước ướp gà gồm có đường nâu, nước tương, mirin. Để ướp gà, ta cho nước ướp gà vào túi bóc có khóa, bóp cho túi bay hết hơi, đóng chặt túi rồi sóc cho gà ngấm đều. Đây là một cách làm khá thú vị giúp thịt được ướp ngấm nhanh và đều hơn. Sau đó ta cho túi ướp vào tủ lạnh ít nhất 1 tiếng.

 Cuối cùng là nướng gà, đầu tiên ta nướng qua phần da, sau đó quét nướng sốt lên, nướng vàng giòn rồi quét thêm lớp nước sốt nữa là đã có thể thưởng thức. Món này ăn với cơm trắng thì ngon tuyệt. Nếu có dịp đi tour du lịch Nhật Bản, đừng quên thưởng thức món ăn ngon tuyệt này nhé.
Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply