=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Cần Thơ là một trong những nơi tập trung những đặc sản ngon bộ mặt của ẩm thực của người dân miền Tây. Du lịch Cần Thơ chắc chắn bạn phải thưởng thức nền ẩm thực Cần Thơ đa dạng thì mới không lạng phí. Một trong nhưng món ngon đặc biệt kết hợp giữa gia vị và trái cây đó là món Gà vườn um dâu Hạ Châu.

Gà vườn Um Dâu Cần Thơ
Gà vườn Um Dâu Cần Thơ

Gà vườn Um Dâu Cần Thơ

Vị chua của Gà vườn Um Dâu không phải ai cũng thích nhưng nếu đã “cảm” được thì sẽ rất “ghiền”. Bởi nó chua gắt, nhưng lại thanh mát. Chính vì thế, người dân Cần Thơ đã khéo léo tận dụng trái dâu làm nguyên liệu nấu nướng, đẩy hương vị món ăn lên tầm cao nghệ thuật pha trộn. Khâu chuẩn bị nguyên cũng vô cùng tỉ mỉ. Gà được dùng để làm ra món này phải là gà vườn, chắc và thịt ngon và chỉ nấu phần thân gà.

Gà vườn Um Dâu Cần Thơ
Gà vườn Um Dâu Cần Thơ

Sau khi được làm sạch thì trần gà qua nước sôi và tỏi ép chờ cho đến khi gà chín vàng. Tiếp theo người ta sẽ xe phay gà ra để ướp gia vị dễ dàng hơn. Quả dâu phải được nấu chín vừa mới có độ chua phù hợp. Người ta sẽ tách vỏ rồi rang với đường vàng cho sền sệt lại. Bước tiếp theo người ta sẽ trộn gà với phần dâu vừa ươm, cho thêm các loại gia vị cho hợp miệng rồi bỏ lên bếp đun. Để món Gà vườn Um Dâu có vị đậm đà thì việc căn thời gian và lửa là điều vồ cùng quan trọng. Thích hợp nhất là lửa hiu hiu khoảng 10-15 phút.

Gà vườn Um Dâu Cần Thơ
Gà vườn Um Dâu Cần Thơ

Gà vườn um dâu được dùng kèm với cơm trắng hay bánh mì. Màu vàng đập của món ăn này kết hợp với màu xanh của rau răm điểm thêm vài mạt mè trắng trong vô cùng hấp dẫn và đẹp mắt. Những người thích ăn cay có thể trang trí thêm vài cọng ớt cho kích thích vi giác. Vài múi dâu tươi cũng được bày lên đĩa để người dùng mường tượng nguyên liệu, quá trình chế biến độc đáo, vừa có thể dùng tráng miệng sau đó.

Đến với vùng đất miền Tây hay Cần Thơ thì trái cây không chỉ đơn thuần là ăn trực tiếp mà còn là nguyên liệu vô cùng đặc biệt của vô vàn món ăn trong nền ẩm thực miền Tây đa dạng mà gà vườn um dâu.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply