=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Gỏi cá Nhếch món ăn rất đặc sắc và chỉ có riêng của vùng đất xứ Thanh này. Khi về với Thanh Hóa, một tỉnh có nền du lịch cực kì phát triển thì du khách cũng đừng có bỏ qua nền ẩm thực của nơi đây. Khi mà có những món ngon sẽ níu giữ chân mọi du khách khi tới đây. Hãy cùng sách ba lô và cùng đến đây thôi nào.

Gỏi cá Nhếch

Thanh Hóa là tỉnh thuộc miền trung của nước ta, tỉnh mà có diện tích giáp biển lớn, lên nền ẩm thực liên quan đến hải sản cũng vô cùng đa dạng và phong phú. Hãy về nơi đây để thưởng thức những món ăn ngon mà đất trời đã ban tặng, và tuyệt đối đừng bỏ qua món gỏi cá Nhếch – món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Về với nơi đây để cùng tham quan nghỉ mát, cùng thưởng thức hải sản, bỏ đi những vất vả của công việc mang lại thì còn gì tuyệt vời hơn.

Gỏi cá Nhếch
Gỏi cá Nhếch

Không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, mà gỏi cá nhếch của thanh hóa còn nôi quấn khách du lịch bởi vị dai ngọt mát, lạ miệng và cách gói độc đáo của những người đầu bếp nơi đây. Về với làng chài ở nơi đây, về với con người để biết được sự khổ cực khi bắt những con cá này, được biết cá nhệch rất khó bắt, chúng thường cư trú ở đáy vùng đầm phá ven bờ, vùng cửa sông, ruộng lúa. Nó là loại cá trơn, hung dữ và sống được trong cả môi trường nước ngọt, nước lợ và nước mặn.

Gỏi cá Nhếch
Gỏi cá Nhếch

Khi bắt được bữa cá, nhiều người sẽ chế biến nó làm thành gỏi, gói cá làm không khó, nhưng yêu cầu làm cần nhanh và thao tác thật dứt khoát. Nhệch sau khi bắt về được làm sạch nhớt bằng tro hoặc nước vôi loãng. Sau khi mổ bụng bỏ ruột, đầu và đuôi, người ta lọc xương và thịt riêng. Người làm phải thật khéo léo và tỉ mỉ trong khâu lọc cá để cá không bị nát và không dính xương dăm. Tiếp theo là thái lát mỏng, ướp những gia vị đã chuẩn bị và trộn cùng với thính làm từ gạo nếp rang vàng. Da cá được rán giòn để cuộn cùng với gỏi. Còn xương cá đem vào cối giã nhuyễn để nấu chẻo.

Gỏi cá Nhếch
Gỏi cá Nhếch

Khi cá đã chuẩn bị xong, hãy chuẩn bị thêm rau ăn kèm như: lá chanh, lá sung, rau húng, tía tô, bạc hà. Đây là những loại rau ăn kèm, thiếu những loại rau này thì món ngon cũng không thành. Nếu những nơi khác ăn gỏi kèm mắm tôm, nước mắm thì điểm nhấn cho gỏi cá Nga Sơn chính là chẻo nhệch. Chẻo ăn cùng gỏi cá là bí quyết làm nên sự khác biệt, được chế biến từ xương cá giã nhuyễn chưng cùng mẻ chua và các loại gia vị đặc trưng khác. Chẻo bày ra bát nhỏ, có màu đỏ sậm, đặc sánh, đậm đà, váng mỡ và thơm nức mũi. Nghe thôi cũng thèm, hãy về với nơi đây, cùng nhau thưởng thức những món ngon và cùng nhau ngắm những cảnh đẹp. Chúc du khách có chuyến đi vui vẻ và an toàn.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply