Gỏi cá Sầm Sơn

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Gỏi cá Sầm Sơn là món ăn nức tiếng cho du khách khi du lịch tại Thanh Hóa. Ai đã từng đến biển Sầm Sơn Thanh Hóa nghỉ mát đã thưởng thức món ngon này chắc hẳn sẽ không bao giờ quên được cái hương vị thơm ngon đặc trưng của món cá đem lại.

Gỏi cá Sầm Sơn

Là một vùng cận kề với biển lại được thiên nhiên ưu ái cho nhiều loại hải sản phong phú Thanh Hóa được coi là một trong những thiên đường của ẩm thực hải sản, trong đó không thể không nhắc đến món Gỏi cá Sầm Sơn. Gỏi là món ăn rất độc đáo cho tất cả mọi người từ những người yêu ẩm thực đến dân nhậu. Gỏi cá Sầm Sơn là món quen thuộc của người Thanh Hóa mang lại cho du khách hương vi của vùng sóng biển Sầm Sơn.

Gỏi cá Sầm Sơn
Gỏi cá Sầm Sơn

Để làm gỏi ngon thì cá được dùng phải là loại cá nhiều thịt và rất ít xương răm. Ngoài ra cá được chọn còn phải là những con cá to, nặng từ 3kg đến 5kg. Khi sơ chế cá được làm sạch sẽ và sử dụng dao sắc để thái thành từng miếng mỏng và to bản. Thịt cá sau khi được thái ra sẽ được cho vào một tô lớn và vắt chanh để ướp cá. Trộn đều cá với nước chanh cho đến khi miếng thịt cá chuyển từ màu hồng sang màu trắng ngà ngà thì lấy cá ra vắt sạch nước và để ra một bát sạch khác. Cá được sơ chế như vậy đã đã chín tái đủ tiêu chuẩn để ăn gỏi cá Sầm Sơn.

Gỏi cá Sầm Sơn
Gỏi cá Sầm Sơn

Một nguên liệu khác không thể thiếu trong món gỏi cá chính là phần thính trộn cùng cá. Thính ăn gỏi được làm từ gạo hoặc cũng có thể từ ngô được rang chín rồi xay nhỏ thành bột. Công đoạn trộn thính với cá cũng là một công đoạn đòi hỏi kĩ thuật của người đầu bếp khá tỉ mỉ, thính trộn với cá phải đảm bảo được yêu cầu thính bám dày đều trên miếng thịt cá đã khô và không bị ướt nhão thính. Mỗi miếng cá được trộn xong sẽ được bày lên đĩa.

Gỏi cá Sầm Sơn
Gỏi cá Sầm Sơn

Một phần rát quan trọng trong món Gỏi cá Sầm Sơn quyết định rất nhiều đến sự thành công của món ăn đó chính là nước chấm gỏi. Nước chấm Gỏi cá Sầm Sơn được làm theo một công thức riêng biệt để tạo sự khác biệt cho món ăn. Nguyên liệu của nước chấm gỏi chủ yếu là da, gan cá, thịt ba chỉ, trứng vịt và các gia vị như hành tỏi khô, mẻ, mắm muối, mì chính, đường, hột tiêu (ớt)… Da và gan cá được băm nhỏ cùng với thịt ba chỉ rồi ướp với mẻ và các gia vị nói trên cho mỡ lợn hoặc dầu ăn vào xoong đun sôi để phi thơm hành tỏi, cho hỗn hợp trên vào sào qua rồi cho thêm vào một ít nước, đun sôi nhỏ lửa khoảng 15 – 20 phút. Trứng vịt đập vào bát, đánh tan cho vào nồi khuấy đều, nêm thêm muối và bột ngọt cho vừa ăn là được. Như vậy là món ăn đã hoàn thành khi ăn ta nên ăn kèm với rau sống cho món ăn thêm ngon và mát.

Content Protection by DMCA.com