Gulha – Bánh ngọt nhồi với cá hun khói

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Ẩm thực Maldives rất đa dạng với các món được làm từ hải sản và được chế biến thành các món nướng, cà ri hay những món bánh làm món ăn nhẹ… Một món ăn điển hình của ẩm thực Maldives là Gulha – Bánh ngọt ngồi với cá hun khói.

Gulha - Bánh ngọt nhồi với cá hun khói
Gulha – Bánh ngọt nhồi với cá hun khói

Gulha – Bánh ngọt nhồi với cá hun khói

Gulha là bánh bao có hình dáng tròn giống như quả bóng nhỏ. Nhân bên trong của bánh là một hỗn hợp của cá ngừ, hành tây thái nhỏ, dừa nạo, và ớt xay nhuyễn. Tùy thuộc vào đầu bếp và người thưởng thức yêu cầy mà hỗn hợp nhân bánh có thể cho thêm nghệ, nước cốt chanh và lá cà ri xắt nhỏ. Khi đã chuẩn bị xong hỗn hợp nhân ta chỉ cần nặn và cho bên trong bánh rồi đem chiên.

Gulha - Bánh ngọt nhồi với cá hun khói
Bánh ngọt nhồi với cá hun khói

Vỏ ngoài bánh Gulha được làm từ bột mì hoặc bột gạo. Bánh được làm từ bột gạo thì thương có kích thước nhỏ hơn chế biến khó hơn bột mì nhưng lại giòn và ngon hơn bột mì. Thường thì kích thước của bánh tùy theo người chế biến sẽ to hay nhỏ to nhất sẽ lớn hơn kích thước của quả bóng bàn một chút còn nhỏ nhất chỉ như một viên bi.

Gulha - Bánh ngọt nhồi với cá hun khói
Bánh ngọt nhồi với cá hun khói

Món bánh ngọt nhồi cá hun khói này thường được ăn kèm cùng với trà nóng ngọt tăng thêm hương vị cho bánh. Cá được sử dụng thường là cá Maldive nhưng hiện này nhiều người dân Maldives lựa chọn sử dụng cá ngừ đóng hộp.

Gulha là một món ắn đặc trưng của Maldives nếu có dịp đến với thiên đường nghỉ dưỡng Maldives này bạn đừng quên thưởng thức món bánh ngọt nhồi cá hun khói Gulha này nhé.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply