Hấp dẫn món cơm Biryani

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Cơm Biryani là một món ăn đặc trưng và rất phổ biến tại Ấn Độ và các quốc gia khác như Singapore, Indonesia, Malaysia, Pakistan. Thiên đường nghỉ dưỡng Maldives thuộc đất nước Ấn Độ nên món cơm Biryani cũng là một món ăn quen thuộc với người dân Maldives.

Biryani - Hương vị gia đình sum họp
Biryani – Hương vị gia đình sum họp

Hấp dẫn món cơm Biryani

Món cơm Biryani được chế biến từ gạo Basmiti hạt gạo nhỏ, dài rất thơm và ngon. Gạo Basmiti được nấu cùng với nhiều loại gia vị khác nhau như gừng, hành, toit, đậu, quế, rau mùi,.. để tạo nên nhiều hương vị cho món cơm. Khi chế biến có thể thêm một số thức ăn đi kèm như tôm, rau hoặc trứng tăng thêm độ hấp dẫn cùng thơm ngon cho món cơm.

Biryani - Hương vị gia đình sum họp
Biryani – Hương vị gia đình sum họp

Thông thương khi chế biến xong, cơm thường có màu nâu nhạt hoặc màu cam và có mùi thơm rất tiêng và đặc trưng. Cơm Biryani thường ăn với thịt gà hoặc thit cừu đã ướp kĩ. Đây được coi là món ăn của những bữa cơm sum họp trong gia đình.

Hấp dẫn món cơm Biryani
Biryani – Hương vị gia đình sum họp

Khi thưởng thức món cơm này cùng cả gia đình luôn làm người dân Maldives gợi nhớ đến những buổi sum họp cầu nguyện tại nhà thờ hồi giáo bên tiếng chuông cầu nguyện. Nếu như có dịp đi du lịch Maldives thì đừng bỏ lỡ món ăn đặc trưng cơm Biryani này nhé.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply