Hấp dẫn món Gỏi cá trích Phú Quốc

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Với lợi thế có bờ biển trải dài từ Bắc vào Nam, ngành đánh bắt của Việt Nam có rất nhiều cơ hội để phát triển. Có hàng ngàn loài hải sản sống tại các vùng biển của Viêt Nam và đêm lại nguồn lợi rất lớn cho ngư dân, trong đó cá trích là một loài cá khá được ưa chuộng. Nếu tới du lịch Phú Quốc hãy thưởng thức món Gỏi cá trích Phú Quốc nhé.

Hấp dẫn món Gỏi cá trích Phú Quốc
Hấp dẫn món Gỏi cá trích Phú Quốc

Hấp dẫn món Gỏi cá trích Phú Quốc

Cá trích ở Phú Quốc cũng được rất nhiều người ưa chuộng bởi cá trích cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho con người như omega-3 và đặc biệt là rất dễ đánh bắt. Cá trích ăn cũng rất ngon bởi thịt ngọt, béo, ít mùi tanh, xương nhỏ.

Để có món gỏi cá trích Phú Quốc ngon, trước tiên bạn phải chọn được những con cá có nhiều thịt, vẫn còn tươi sống mới cho ra được vị thịt béo ngọt khi ăn. Cá được đánh hết vảy, moi hết ruột, chạt đầu, vây, đuôi. Khi làm mòn ăn này, người chế biến chỉ lấy phần thịt ở hai bên lương chứ không lấy cả con. Dùng một con do bén lóc bỏ xương, lấy thịt hai bên lườn để bóp gỏi.

Hấp dẫn món Gỏi cá trích Phú Quốc
Hấp dẫn món Gỏi cá trích Phú Quốc

Ăn kèm với cá có ớt thái thành sợi, dừa nạo, hành tây thái mỏng, hành tím thai mỏng. Trộn bốn nguyên liệu đó đều với cá trích cùng nước sốt. Người dân ở đây sử dụng dấm được nuôi từ trái ổi, vốn đang thừa thãi ở cùng này, thêm một chút muối và đường để tăng hương vị đậm đà cho món giỏi cá trích.

Gỏi cá trích Phú Quốc
Gỏi cá trích Phú Quốc

Sau khi chuẩn bị xong xuôi, xếp cá ra đĩa, phủ lên lớp rau răm mỏng, hành tím, ớt xắt nhỏ. Rưới đều nước sốt lên thịt cá đều. Khi ăn bạn sẽ đặt miếng cá vào trong bánh tráng, cho thêm miếng dừa nạo, rau sống rồi cuốn lại chấm nước chấm để ăn. Gỏi cá trích Phú Quốc có vị hơi ngọt ngọt , chua chua, thịt cá rất mềm giòn.

Đặc biêt khi bạn ăn gỏi cá ở Phú Quốc sẽ được uống cùng rượu sim, vì cá trích nhiều đạm và vẫn còn tươi, nên khi ăn gỏi dùng thêm ít rượu để tốt cho tiêu hóa. Chúc các bạn khám phá ẩm thực Phú Quốc với thật nhiều món ngon nhé.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply