=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Hồ Hoàn Kiếm Hà Nội một địa điểm tham quan du lịch mà là một người dân Việt Nam thì không ai là không biết đến. Nơi đây hằng năm thu hút rất nhiều khách du lịch từ mọi nơi không chỉ trong nước mà còn cả du khách nước ngoài. Hồ Hoàn Kiếm Hà Nội gắn liền với một lịch sử vĩ đại của dân tộc ta đó là truyền thuyết Rùa Thần Đòi Gươm. Trở thành địa điểm trung tâm của Thành Phố Hà Nội và là vị trí kết nối giữa khu phố cổ với khu phố Tây do Pháp quy hoạch.

Hồ Hoàn Kiếm Hà Nội
Hồ Hoàn Kiếm Hà Nội

Giới thiệu Hồ Hoàn Kiếm Hà Nội

Hồ Hoàn Kiếm Hà Nội hay còn có một cái tên gọi khác mà người dân Hà Thành thường sử dụng là Hồ Gươm. Hồ nằm là nơi kết nối giữa rất nhiều con phố như Hàng Đào, Lương Văn Can Hàng Ngang… Cách đây khoảng 6 thế kỉ nơi đây đã diễn ra một truyền thuyết vô cùng đáng nhớ đó là truyền thuyết vua Lê Lợi trả gươm cho rùa thần. Hồ rộng khoảng 12ha và có chiều dài đi quanh hồ khoảng 700m. Xung quanh đây có rất nhiều hàng quán để các bạn có thể nghỉ ngơi ngồi hóng mát và đây cũng là địa điểm lý tưởng để người dân xung quanh đây nghỉ ngơi sau những ngày làm việc vất vả.

Hồ Hoàn Kiếm Hà Nội
Hồ Hoàn Kiếm Hà Nội

Ở giữa hồ chúng ta có thể dễ dàng thấy được đó là tháp rùa. Bên cạnh đó là cầu Thế Húc đỏ son nơi mà các bạn có thể lên tham quan, hay chụp cho mình những bức ảnh thật đẹp. Xung quanh hồ là những hàng cây phượng có tán rộng che mát hay những cây cổ thụ ngả bóng phía mặt nước. Khung cảnh cổ kính nằm giữa trung tâm thành phố, nơi giao nhau giữa rất nhiều con phố cho khiến ta quên đi sự ồn ào nơi phố xá.

Hồ Hoàn Kiếm Hà Nội
Hồ Hoàn Kiếm Hà Nội

Gắn liền với truyền thuyết vua Lê Lợi trả gươm cho rùa thần thì ở đây có 1 bức tượng khắc họa chân dung vua Lê Lợi đang trả gươm cho rùa thần. Một truyền thuyết hầu hết con người Việt Nam đều đã từng được nghe qua hay thậm chí có người đã thuộc rành rành. Hồ Hoàn Kiếm Hà Nội là 1 điểm đến tuyệt vời, là nơi ta có thể thư giãn hay là ngồi đây ngắm phố phường đông đúc nhộn nhịp.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply