=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Hồ Trúc Bạch Hà Nội – Một điểm đến vô cùng hấp dẫn thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước. Theo như tìm hiểu được biết phần lớn du khách đến với Hồ Trúc Bạch Hà Nội không chỉ bởi vẻ đẹp tuyệt vời thơ mộng của nó mà còn thu hút bởi xung quanh đây có rất nhiều công trình kiến trúc, di tích lịch sử đặc sắc. Vào những ngày nghỉ cuối tuần nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm thư giãn để cũng gia đình và bạn bè nghỉ ngơi thì đừng bở qua Hồ Trúc Bạch Hà Nội, chắc chắn nơi đây sẽ không làm bạn thất vọng.

Hồ Trúc Bạch Hà Nội

Hồ Trúc Bạch Hà Nội
Hồ Trúc Bạch Hà Nội

Có thể nói Hồ Trúc Bạch Hà Nội được cho vào danh sách của những địa điểm nổi bật tại Hà Nội trong những tour du lịch nội thành Hà Nội. Hồ Trúc Bạch Hà Nội có từ rất lâu rồi có lẽ vào khoảng thế kỉ 17 khi mà người dân Yên Hoa ( Yên Phụ ) và Yên Quang ( Quán Thánh ) vừa mới đắp một con đẻ nhỏ ngăn Hồ Tây để nuôi cá sinh sống. Đến năm 1729 – 1740 Chúa Trịnh Giang đã lấy một khu đất ở phía Nam hồ để xây cung điện. Tuy nhiên chỉ trong một thời gian ngắn nơi đây đã trở thành lãnh cũng để giam giữ những cung nữ có tội. Tại đây những cung nữ này bị giam tại một phần hồ riêng biệt nơi đây chính là Hồ Trúc Bạch.

Hồ Trúc Bạch Hà Nội
Hồ Trúc Bạch Hà Nội

Tại Hồ Trúc Bạch Hà Nội có rất nhiều công trình kiến trúc nổi bật. Phía đông của hồ có xây dựng hai ngôi chùa cổ đó là chùa Thần Quang và chùa Châu Long được xây dựng từ rất lâu rồi từ thời nhà Trần. Kiến trúc của hai ngôi chùa này thì vô cùng đặc sắc. Kiến trúc kiên cố với nhiều đường điêu khắc trạm trổ tỉ mỉ trên những cột gỗ mái nhà. Phía Tây Nam của hồ là đền Quán Thánh nằm trên đường Thanh Niên, được mệnh danh là một trong Thăng Long Tứ Trấn. Phía Đông Bắc có đền An Trì, thờ cúng vị anh hùng Uy Đô người đã có công chống lại quân Nguyên.

Hồ Trúc Bạch Hà Nội
Hồ Trúc Bạch Hà Nội

Hồ Trúc Bạch Hà Nội có không khí vô cùng trong xanh thoáng mát do xung quanh hồ được trồng rất nhiều cây cổ thụ lớn. Phía xung quanh có rất nhiều vườn hoa những thảm cỏ xanh mát. Có thể thấy đây là một địa điểm thư giãn cuối tuần bên gia đình bạn bè là vô cùng lí tưởng.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply