=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Hoàng Thành Thăng Long Hà Nội – khu di tích lịch sử vô cùng lâu đời của thành phố Hà Nội. Khu di tích này bao gồm khu khảo cổ học 18 Hoàng Diệu rất nhiều di tích còn sót lại bên trong Hoàng Thành ví dụ như: Đoan Môn, Cột cờ Hà Nội, Hậu Lâu, … Cụm di tích được bao quanh bởi 4 con đường lớn của Hà Nội là đường Phan Đình Phùng, đường Điện Biên Phủ, đường Nguyễn Tri Phương và đường Hoàng Diệu. Tất cả đều là những con đường rất rộng và đẹp, quanh năm rợp bóng mát bởi hai hàng cây cổ thụ hai bên đường. Hàng năm nơi đây thu hút rất nhiều du khách từ mọi nơi đến tham quan du lịch từ các trường học cho học sinh đi tham quan đến những du khách nước ngoài ghé thăm Hà Nội.

Hoàng Thành Thăng Long Hà Nội

Hoàng Thành Thăng Long Hà Nội
Hoàng Thành Thăng Long Hà Nội

Theo tìm hiểu lịch sử của Hoàng Thành Thăng Long Hà Nội được biết nơi đây được xây dựng một cách gấp rút vào năm 1010 sau khi vua Lý Công Uẩn dời đô đến Thành Thăng Long. Đến năm 1011 Hoàng Thành Thăng Long Hà Nội được hoàn thành, khi mới xây dựng nơi đây được thiết kế xây dựng theo mô hình “Tam trùng thành quách” bao gồm có Vòng phía ngoài cùng được gọi là La Thành hay có thể gọi là Kim Thành vòng thành này bao bọc toàn bộ kinh đô men theo nước của ba con sông lớn là sông Hồng, sông Tô Lịch và sông Kim Ngưu. Vòng thành tiếp theo là vòng giữa hay chính là Hoàng Thành. Nơi đây được xem là khu vực triều chính, nơi ở của các quan lớn trong triều đình. Và Thành nhỏ nhất phía trong cùng là Tử Cấm Thành nơi đây chỉ dành cho Vua và Hoàng Hậu một số ít cung tần mỹ nữ ở.

Hoàng Thành Thăng Long Hà Nội
Hoàng Thành Thăng Long Hà Nội

Trong suốt hơn 100 năm qua Hoàng Thành Thăng Long Hà Nội đã trải qua rất nhiều thay đổi tuy nhiên cho dù trải qua biết bao biến cố thăng trầm của thời gian thì nơi đây vẫn giữ lại được khá nhiều những di tích. Đặc biệt nhất là phần Tử Cấm Thành gần như không có gì thay đổi cả. Các lớp di tích và kiến trúc những lần tu sửa lại sau nhiều năm qua cứ nằm chồng lên nhau trải qua các thời kỳ lịch sử, tất cả những di tích ấy đều có mối liên kết chặt chẽ với nhau tạo nên một tổng thể Hoàng Thành Thăng Long Hà Nội vô cùng độc đáo và hấp dẫn.

Hoàng Thành Thăng Long Hà Nội
Hoàng Thành Thăng Long Hà Nội

Ngoài ra tại Hoàng Thành Thăng Long Hà Nội hàng năm còn có rất nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ sự kiện diễn ra ví dụ như : hội sách, lễ hội hoa anh đào,… Đến đây du khách tha hồ có những trải nghiệm mới lạ. Được thỏa sức khám phá những nét đẹp truyền thống văn hóa cổ xưa của dân tộc Việt Nam ta thông qua các di tích còn được lưu giữ bên trong Hoàng Thành.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply