=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Hòn Trống Mái Sầm Sơn nằm trên dãy núi Trường Lệ, hai hòn đá nằm trênh vênh tựa và nhau như là đôi chim đang chụm đầu, nghiêng mỏ vào nhau. Với cái dáng chênh vênh nhưng lại rất vững chắc dưới biết bao dòng chảy, đội mưa nắng sừng sững giữa trời. Hòn Trống Mái là một trong những di tích thắng cảnh kì thú bậc nhất ở Sầm Sơn.

Hòn Trống Mái Sầm Sơn

Hòn Trống Mái Sầm Sơn
Hòn Trống Mái Sầm Sơn

Hòn Trống Mái Sầm Sơn là huyền thoại của một truyện tình bi thương. Truyện kể về đôi vợ chồng, vào một năm nọ, nước biển đột nhiên dâng cao chìm vào vùng đất ven biển khiến nơi đây tàn tụi, chết chóc. Nhưng may mắn thay hai vợ chồng bám vào cây gạo trên núi và thoát chết. Nước biển cũng dần rút đi nhưng  xung quang chỉ còn những vũng đầm lầy. Một ngày, khi thấy có con chim diều hâu lượn vòng quanh trên núi, người chồng cố gắng leo lên mong rằng tìm thấy chút đồ ăn được. Ngóng chờ mãi không thấy chồng quay về, người vợ lo lắng có chuyện chẳng lành nên đã theo dấu chân đi tìm chồng. Đến chân núi, người vợ đau xót vì người chồng đã chết. Chị dốc hết sức cố bấu víu để được nhìn thấy chồng lần cuối. Và rồi người vợ cũng gục xuống bên chồng tới chút hơi thở cuối cùng. Cái chết đau thương của đoi vợ chồng đã khiến thần tiên cảm động, đôi vợ chồng hóa thành đôi chim đá quấn quýt bên nhau mãi mãi không rời xa.

Hòn Trống Mái Sầm Sơn
Hòn Trống Mái Sầm Sơn

Truyền thuyết được truyền từ đời này sang đời khác cùng với Hòn Trống Mái vẫn sừng sừng giữa trời. Và đây là một kiệt tác của thiên nhiên kiến tạo nên. Huyền thoại đôi chim đá còn mang ý nghĩa nhân sinh phản ánh ước mơ cuat người dân nơi đây được cuộc sống ấm no, bình yên và hạnh phúc.

Hòn Trống Mái Sầm Sơn
Hòn Trống Mái Sầm Sơn

Hòn Trống Mái tồn tại bao đời với ba phiến đá lớn tự nhiên. Một hòn đá lớn bằng phẳng nằm phía dưới như chiếc bệ vậy, một hò đá có đầu nhọn nằm lên trên như con gà trống còn hòn đá nhỏ còn lại nằm đối diện như con gà mái vậy. Khách  du lịch đến đây, đặc biệt là các đôi bạn trẻ cùng nhau chụp hình lưu lại những hình ảnh đẹp nhất. Ở bên sưới Hòn Mái là con đường rợp bóng mát bởi rừng thông cao xanh, tiếng gió vi vu cùng với tiếng sóng biển đầy thơ mộng.

Hòn chống mái là nhân chứng cho tình yêu đôi lứa :

” Dù cho mưa gió bão bùng

Thiếp tôi vẫn giữ thủy chung với chàng “

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền