Hủ tiếu Nam Vang món ăn khó bỏ

[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG ONLINE] giảm tới 80% Click Xem
[BALO, VALI, TÚI DU LỊCH] giảm tới 70% Click Xem
[SỨC KHỎE, LÀM ĐẸP] giảm 70% Click Xem
[MÁY ẢNH, ĐIỆN THOẠI, ĐIỆN TỬ] giảm 50% Click Xem

Hủ tiếu Nam Vang món ăn khó bỏ tuy là món ăn không phải gốc tại Việt Nam nhưng đây lại là món du khách không thể bỏ qua khi đến với Sài Gòn này. Sài Gòn được mệnh danh là tiên đường ăn uống, với những món ăn ngon không chỉ nổi tiếng trong mà ngoài nước cũng được rất nhiều người biết đến. Khi tới đây để cùng thưởng thức các món ngon, du khách cũng đừng bỏ qua bao nhiêu địa danh du lịch tuyệt đẹp cùa nơi đây.

Hủ tiếu Nam Vang món ăn khó bỏ

Hủ tiếu Nam Vang món ăn được người Hoa chế biến và có nguồn gốc từ Campuchia, nhưng rất được ưa chuộng ở nước ta. Một khi đã nói đi qua Sài Gòn xinh đẹp mà chưa được thưởng thức món ăn này thì thực sự chưa đi hết Sài Thành. Bởi đây là món ăn rất được người dân ưa chuộng từ mọi tầng lớp người bình dân đến sang trọng, nó trở thành biểu tượng của người Nam Bộ.

Hủ tiếu Nam Vang món ăn khó bỏ
Hủ tiếu Nam Vang món ăn khó bỏ

Món ăn này được làm từ những loại nguyên liệu hết sức đơn giản như: xương ống, thịt, tôm, mưc, hủ tiếu,  giá, hành lá, ngò, cần tây, ghẹ, ớt, đậu phộng rang, cùng các loại gia vị,… đã tạo ra được món ăn vô cùng ngon. Cách chế biến cũng tương đối dễ dàng. Đầu tiên là nồi nước dùng, rửa sạch xương rồi cho vào nồi cùng nướng mực khô rồi cho vào nồi với hành tím, hành tây, ninh trong 10 phút, để sương mền ra rồi tắt bếp, tiếp đến là nêm gia vị cho nồi nước dùng vừa vặn nhất. Tiếp đến là chuẩn bị nguyên liệu khác, băm nhỏ thịt rồi xào chín thịt, phi tỏi, … luộc trứng cút, tôm rồi làm sạch để ra đĩa. Cho tất cả nguyên liệu chuẩn bị vào nồi nước dùng, đun thêm khoảng 10 phút thì tắt bếp.

Hủ tiếu Nam Vang món ăn khó bỏ
Hủ tiếu Nam Vang món ăn khó bỏ

Món ăn được chuẩn bị xong những một bước cũng khá quan trọng là việc chuẩn bị bày ra bát. Chuẩn bị một bát tô, sau đó đem cho hủ tiếu vào trước nhé, rồi đem cho tôm, lòng, gan ,cùng với 1 đến 2 quả trứng lên bên trên nhé. Tiếp tục đem rưới nước dùng ngập hủ tiếu nhé, kèm theo một chút thịt xay. Cuối cùng hãy rưới 1 muỗng tỏi phi mà đã để riêng ra nhé để cho món ăn được thơm ngon hơn nhé. Tùy vào khẩu vị ăn của mỗi người, du khách có thể vắt thêm chanh và nêm thêm xì dầu hay nước mắm ớt tùy theo sở thích. Cùng có thể ăn với các loại rau sống:  cần tây, hẹ cắt khúc, ngồ gai, tần ô, xà lách… tùy ý.

Hủ tiếu Nam Vang món ăn khó bỏ
Hủ tiếu Nam Vang món ăn khó bỏ

Tô hủ tiếu múc ra bát, lẫn chìm dưới làn nước trong veo là sợi bánh trắng phau, được tô điểm bởi những miếng thịt nạc, tim , gam màu nâu sẫm, cùng với màu hồng tươi của con tôm lấp ló dưới những cọng hành xanh ngắt. Cho thêm chút tỏi ngâm, một miếng chanh tươi, vài lát ớt thái nhỏ, thêm chút hẹ và giá sống sẽ tạo ra một món ăn mang nét rất đặc trưng. Hãy tới đây để thưởng thức một món ăn ngon và hấp dẫn như vậy, món ăn yêu cầu sự khéo léo cũng như tỉ mỉ của người đầu bếp. Chúc du khách có chuyển đi ăn toàn và vui vẻ.

Content Protection by DMCA.com