Kẹo cu đơ đặc sản Hà Tĩnh

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Kẹo cu đơ đặc sản Hà Tĩnh là món ăn ngon mà du khách nào khi đến với Hà Tĩnh cũng lên thưởng thức. Món ăn là được thể hiện từ bàn tay khéo léo cùng sự kếp hợp hài hòa của những nguyên liệu. Đây cũng là món quà được rất nhiều du khách khi tới đây để mang quà về biếu người thân và bạn bè. Hãy cùng tới nơi đây để thưởng thức những món ăn vô cùng hấp dân, một nền ẩm thực da dạng và phong phú cho nhiều du khách.

Kẹo cu đơ đặc sản Hà Tĩnh

Tới tới Hà Tĩnh, với một tỉnh có vô số cảnh đẹp, du khách còn có thể thưởng thức nền ẩm thực vô cùng phong phú và đa dạng. Và trong số đó, một món ăn mà không thưởng thức thì quả thật là chưa đến với nơi đây mang tên ” kẹo cu đơ”. Một món ăn, món quà được nhiều người chọn lựa khi có dịp đến thăm quan nơi đây, ngồi cùng nhau nhâm nhi miếng bánh cùng cốc nước chè thì còn có gì bằng.

Kẹo cu đơ đặc sản Hà Tĩnh
Kẹo cu đơ đặc sản Hà Tĩnh

Bánh cu đơ có hình tròn như chiếc gương, nhìn bề ngoài thô ráp và sần sùi nhưng lại rất thơm, có vị đậm đà của mật mía, thơm cay cay của gừng tươi, cái giòn tan của lạc và bánh tráng vừng. Miếng bánh vừa dai, vừa ngọt, vừa thơm lại vừa cay, ăn rất “lạ miệng”. Ngồi bên cạnh bạn bè có thể nhâm nhi những chiếc bánh cùng cốc nước chè thì quả thật khó có thể một ai có thể quên được hương vị của nó.

Kẹo cu đơ đặc sản Hà Tĩnh
Kẹo cu đơ đặc sản Hà Tĩnh

Ngày nay, món bánh này tuy được những người đầu bếp chế biến khác đi, nhưng nó vẫn mang được hương vị vốn có của nó. Những viên lạc giòn, đều và thơm. Mật mía phải là thứ mật sánh, thơm và đặc như mật ong. Bánh tráng không quá dày cũng không quá mỏng, phải có vừng và gừng ở đều vỏ bánh. Nhìn thấy đã muốn thưởng thức ngay lập tức, khi thưởng thức, du khách có thể thấy được bánh phải dẻo quẹo, nồng nồng cay cay của gừng và thơm bùi của lạc, đấy mới là chiếc bánh chuẩn và ngon.

Kẹo cu đơ đặc sản Hà Tĩnh
Kẹo cu đơ đặc sản Hà Tĩnh

Đây là món ăn được rất nhiều người dân Hà Tĩnh hào hứng, phấn khởi khi kể về. Một món ăn mà được rất nhiều người từ nơi khác yêu thích và mang đi buôn bán. Đây cũng là món ăn mà chỉ cần nhắc tới thôi những người con xa quê đã lao lòng nhớ về quê nhà, nhớ những gương mặt chất phát của quê mình. Một món ăn được đánh giá cao và được rất nhiều người nấu bán ngoài chợ dùng để làm quà, ăn chơi. Hãy cùng tới đây để thưởng thức nhâm nhi bên cốc nước chè, cùng mang về làm quà cho người thân bạn bè. Và cùng nhớ về quê hương Hà Tĩnh xinh đẹp này.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply