Khám phá ẩm thực Pháp

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Nước Pháp được xem là cái nôi của nền ẩm thực vang danh trên thế giới mà nhiều người mong muốn được đến tận nơi, nhìn tận mắt rồi thưởng thức các món ăn tai nơi đây. Cùng khám phá nền ẩm thực Pháp qua bài viết sau đây nhé!

Khám phá ẩm thực Pháp
Khám phá ẩm thực Pháp

Khám phá ẩm thực Pháp

Nhắc đến nước Pháp chúng ta sẽ kể được luôn các món ăn khá đặc trưng như: Gan ngỗng béo, bánh sừng bò, pate, pho mát, rượu vang, bít-tết… Vì vậy nếu có thời gian đến đây hãy tận dụng tối đa thời gian để có thể thưởng thức càng nhiều càng tốt các món ăn này nếu không bạn sẽ hối hận đấy. Và nếu có cơ hội được định cư lâu hơn ở đất nước này một chút, bạn sẽ càng hiểu rõ tại sao Pháp lại được xem là cái “nôi” ẩm thực. Rất nhiều điều thú vị đang chờ thực khách của chúng ta khám phá.

Khám phá ẩm thực Pháp
Khám phá ẩm thực Pháp

Tại Pháp, Họ có thói quen ăn thịt bò tái chứ không phải là chín kỹ như ở Việt Nam. Các món bít-tết của người Pháp đều là các “tảng” thịt, tực là họ thái khá dày và chỉ nấu chín bề mặt của nó trên lửa lớn để khi cắt ra phần lõi bên trong của miếng thịt vẫn còn đỏ hoặc ngả sang màu hồng. Với người Pháp, họ cho rằng, thịt phải được ăn như vậy mới giữ được độ ngọt, béo và dưỡng chất trong đó. Nếu như bạn là một thực khách muốn khám phá, hãy một lần thử thưởng thức nó theo phong cách của người Pháp, còn không, để an toàn hơn thì hãy bảo đầu bếp nấu thịt một cách chín kỹ bởi vì khá nhiều người Việt mình dễ gặp các vấn đề về đường tiêu hóa khi hấp thụ thịt chưa chín kĩ.

Khám phá ẩm thực Pháp
Khám phá ẩm thực Pháp

Nước Pháp là nơi nổi tiếng với các loại pho mát, họ có từ 350 đến 450 loại Pho mát khác nhau. Mỗi loại đều có một hương vị, và nét đặc trưng riêng. Vậy nếu có cơ hội hãy cố gắng thưởng thức thật nhiều loại Pho mát ở đây nhé. Và tại Pháp, pho mát là một món ăn phổ biến. Họ có thể đưa thêm pho mát làm nguyên liệu trong cả các món mặn hay món ngọt.

Khám phá ẩm thực Pháp
Khám phá ẩm thực Pháp

Là một nước không chuyên về việc trồng trọt hoa màu như lúa, gạo nhưng một năm nước Pháp tiêu thu vào khoảng 240.000 tấn gạo. Họ thích ăn loại gạo có hạt thon và dài. Khi nấu chín, các hạt cơm rời hẳn khỏi nhau để có thể ngấm được các loại nước sốt khi rưới. Đối với người Việt Nam khi ăn sẽ có cảm giác không quen và giống như cơm bị … sống vậy. Vì vậy để khắc phục hãy tìm mua các loại gạo thái lan trong các siêu thị hay thậm chí là gạo Việt Nam ở các cửa hành chuyên bán đồ Châu Á.

Khám phá ẩm thực Pháp
Khám phá ẩm thực Pháp

Các món ăn của người Pháp tương đối nhạt so với khẩu vị của dân Việt Nam. Lý do đầu tiên, ở Pháp, người ta thích chủ động điều chỉnh độ mặn nhạt của món ăn. Vì vậy nên trên các bàn cơm ở Pháp đều có thêm hộp gia vị gồm muối, tiêu và một số gia vị khác. Tiếp theo, trên mâm cơm của người Việt luôn có các loại nước chấm như nước mắm và sử dụng nó như một gia vị chính trong món ăn. Mà nước mắm thì khá mặn.

Khám phá ẩm thực Pháp
Khám phá ẩm thực Pháp

Đến với nước Pháp không thể bỏ qua rượu vang. Tìm hiểu về rượu vang của nước Pháp,c hưa chắc những người bản địa ngay tại Pháp có thể hiểu hết về lĩnh vực này. Chính vì vậy ở nước Pháp còn có cả những ngành học và nghiên cứu về rượu. Nhìn chung thì với người Pháp, rượu vang và thưởng thức rượu vang là một việc diễn ra hằng ngày, là một thức uống quen thuộc. Ở Pháp, bạn chỉ cần khoảng 3.5 euros là chúng ta đã có ngay một chai rượu vang để từ từ thưởng thức rồi.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com