=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Dinh Cậu Phú Quốc hay còn gọi là Miếu thờ Long Vương, Dinh Cậu là nơi thờ cậu tài và Cậu Quý. Ngư dân nơi đây mỗi khi ra khơi đánh bắt hải sản đều phải thắp nhang ở đây để cầu cho chuyến đi biển của họ được bình an. Mỏm đá này không rõ được hình thành từ khi nào chỉ biết rằng có tin đồn rằng nó đã có vào thế kỷ 17 và mãi về sau này mới được người dân đóng góp để xây dựng miếu năm 1937 để tiện việc cúng bái, cảm tạ trời đất.

Khám phá Dinh Cậu Phú Quốc
Khám phá Dinh Cậu Phú Quốc

Khám phá Dinh Cậu Phú Quốc

Dinh Cậu được đặt tên theo phong tục người miền Nam, những người dân làm nghề sông nước ở Nam Bộ thường vái van Bà Cậu để mong phù hộ qua cơn hoạn nạn. Vì vậy nên người ta hay gọi dân làm nghề thương hồ hạ bạc là dân Bà Cậu. Bà Cậu ở đây có nghĩa là Bà Thủy và hai người con: Cậu Tài và Cậu Quí, người dân đã lấy tên là Dinh Cậu.

Khám phá Dinh Cậu Phú Quốc
Khám phá Dinh Cậu Phú Quốc

Do ở trên mũi đá nên ở đây chỉ trồng được cây xộp, có niên đại lên tới 100 năm.Để lên được Dinh Cậu bạn phải leo 29 bậc thang bằng đá. Đứng trên Dinh Cậu, bạn sẽ nghe thấy được gió biển thổi bên tai nghe rất thú vị, bạn có thể phóng tầm mắt có thể nhìn bao quát cả chợ Dương Đông. Bạn đừng quên ngắm cảnh hoàng hôn xuống, một bức tranh tuyệt đẹp, nhìn mặt biển nuốt dần mặt trời.

Khám phá Dinh Cậu Phú Quốc
Khám phá Dinh Cậu Phú Quốc

Khi màn đêm buông xuống bạn có thể ghe thăm chợ đêm Dinh Cậu nằm sát bờ biển. Chợ có rất nhiều gian hàng bày bán nhưng chủ yêu là hải sản, nhiều món ăn dân dã nhưng nếu được nếm chắc chắn sẽ rất khó quên. Ngoài ra chợ còn có các khu vực buôn bán hàng thủ công mỹ nghệ, nhiều đồ trang sức được làm từ sản vật.

Ngày nay, Dinh Cậu không chỉ hấp dẫn khách du lịch Phú Quốc bằng nhữn câu chuyện lì kì và huyền bí mà còn bởi vẻ đẹp rất riêng của mình. Từ Dinh Cậu, bạn có thể ngắm nhìn cả thành phố Dương Đông, ngắm hoàng hôn lặn xuống biển tây, lắng nghe tiếng sóng, hòa mình với thiên nhiên mà chỉ nơi đây mới có

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply