=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Nếu bạn có ý định đi du lịch ở đâu đó thì chắc chắn bạn sẽ cần phải tìm hiểu về hệ thống tiền tệ nơi bạn tới. Chúng ta hãy cùng khám phá đồng tiền của Nhật Bản nhé.

Khám phá đồng tiền của Nhật Bản

Cũng giống như ở Việt Nam, tiền giấy của Nhật in hình vĩ nhân. Chỉ có điều là thay vì tất cả tờ tiền đều in hình Bác Hồ vĩ đại như Việt Nam thì những vĩ nhân trên tờ tiền Nhật Bản thay đổi theo mệnh giá và độ cống hiến của người đó.

Khám phá đồng tiền của Nhật Bản
Khám phá đồng tiền của Nhật Bản

Đồng xu có mệnh giá nhỏ nhất là đồng 1 yên làm từ nhôm. Ở Nhật người ta thường bán đồ với giá có số cuối là 9 yên. Và khác với Việt Nam 500đ, 1000đ sẽ “được” trả lại bằng chiếc kẹo cao su, thì ở Nhật họ sẽ trả đủ bằng đồng 1 yên. Khác với Việt Nam, đồng xu chỉ được lưu hành 1 thời gian ngắn rồi bị hủy vì mọi người cảm thấy bất tiện, thì ở Nhật họ lại sử dụng tiền xu rất nhiều, ở khắp mọi nơi. Tiền xu của Nhật được làm từ khá nhiều kim loại, nhưng chủ yếu là từ đồng và nhôm.

Kế đến là đồng 5 yên làm bằng đồng thau, ở giữa có lỗ. Đồng 5 yên tiếng Nhật đọc là gô-ên, gần giống với từ kết duyên nên đây được coi là đồng tiền của sự may mắn, người ta thường tặng nhau đồng 5 yên thay cho lời chúc may mắn.

Khám phá đồng tiền của Nhật Bản
Khám phá đồng tiền của Nhật Bản

Xu 10 yên được làm từ đồng xanh ha đồng đỏ, còn 50 yên được làm từ đồng trắng nên không bị xỉn màu sau thời gian dài sử dụng. Đồng 50 yên cũng được coi là mang lại may mắn. Tương tự là đồng 100 yên nhưng ở giữa không có lỗ.
Đồng xu có mệnh giá cao nhất là đồng 500 yên, được làm bằng niken.

Tiền giấy của Nhật Bản gồm 4 mệnh giá đó là 1000, 2000, 5000 được gọi là 1 sên, 2 sên, 5 sên. Tờ có mệnh giá cao nhất là 10000 – 1 man – 1 vạn yên. Khách đi du lịch thường giữ tờ 2000 yên làm kỷ niệm vì thiết kế đẹp. Tuy nhiên tờ 2000 yên khá ít gặp.

Nhật Bản các máy bán hàng tự động có mặt ở khắp mọi nơi, tuy nhiên nếu bạn nhét tiền bị rách, nhàu thì máy sẽ không nhận đâu, vì vậy hãy chú ý để tiền thẳng nhé.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply