=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Khu di tích Chiến thắng Tầm Vu ở gần cầu Tầm Vu, thuộc xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang; cách thành phố Cần Thơ khoảng 17 km về hướng Tây Nam theo Quốc lộ 61. Đây là khu di tích đã được Bộ Văn hoá – Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) công nhận là Di tích lịch sử cấp quốc gia ngày 25 tháng 1 năm 1991.

Khu di tích Chiến thắng Tầm Vu
Khu di tích Chiến thắng Tầm Vu

Tầm Vu là nơi từng diễn ra 4 trận đánh lớn quan trọng trong những năm đầu của cuộc kháng chiến chống Pháp (1946 – 1948). Để kỷ niệm những sự kiện này và tưởng nhớ những người đã hy sinh cho sự nghiệp bảo vệ Tổ Quốc, Tầm Vu đã được tỉnh Hậu Giang đầu tư xây dựng thành khu di tích lịch sử, gồm có tượng đài chiến thắng cao 8m sừng sững hiên ngang nổi bật trên màu xanh mơn mởn của cánh đồng lúa, khẩu pháo 105 ly cùng nhà trưng bày với nhiều kỷ vật chiến tranh khác. Đây là khu di tích lịch sử kết hợp với du lịch sinh thái nhằm phục vụ du khách gần xa.

Khu di tích Chiến thắng Tầm Vu
Khu di tích Chiến thắng Tầm Vu

Khu du tích Tầm Vu còn là một khu du lịch mang nhiều nét văn hóa độc đáo, truyền thống của địa phương. Sở hữu nhiều nhóm động vật quý hiếm và một hệ sinh thái cây ăn trái nhiệt đới phong phú, đa dạng. Đến đây bạn không chỉ được tìm hiểu về chiến thắng lịch sử Tầm Vu mà còn được trải nghiệm những phong tục tập quán của người dân miền Tây Nam Bộ.

Bên trong khu di tích là không gian mênh mông với hoa viên cây cảnh, cánh rừng ngập mặn, vườn cây ăn trái và những loài động vật quý hiếm. Tại đây, du khách sẽ được thử các trò vui chơi, giải trí hấp dẫn như du thuyền, câu cá, nghe đờn ca tài tử, tản bộ hóng mát hay tham quan đảo khỉ… Ngoài ra, du khách còn có cơ hội tìm hiểu những phong tục tập quán của người dân miền Tây Nam Bộ xưa và nay qua các món ăn ngon ở tại khu vực này.

Khu di tích Chiến thắng Tầm Vu
Khu di tích Chiến thắng Tầm Vu

Nằm gọn trong một khu vực được bao quanh bởi rất nhiều loại cây cối xanh tươi, quần thể Khu di tích Chiến thắng Tầm Vu mang đến cho du khách một cảm giác yên bình, tĩnh lặng. Không gian mát mẻ, trong lành khác hẳn với những bom đạn, khói súng đã trải qua trong chiến tranh ở nửa thế kỷ trước.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply